Bỏ túi những kinh nghiệm mua xe máy Honda Air Blade cũ giá tốt

Cập nhật: 09:30 | 19/09/2023 Theo dõi KTCK trên

Nếu bạn đang cần mua một chiếc xe máy tay ga cũ để đi làm đi học thì Honda Air Blade là một lựa chọn khá hợp lý. Với kiểu dáng thể thao hiện đại, động cơ đi êm và bền, tiết kiệm xăng, sử dụng các công nghệ hiện đại, mua một chiếc xe Air Blade cũ vừa giúp bạn tiệt kiệm chi vừa mua được xe gần như mới nếu bạn chọn được nơi uy tín để mua xe cũ.

Lộ diện mẫu xe máy khiến Air Blade "lo lắng": Diện mạo cực chất, trang bị cực đỉnh

Chiếc xe máy khiến phái mạnh "mê đắm": Thể thao cá tính, giá bán khiến dân tình đắn đo

Mua xe máy cũ như thế nào là hợp chắc chắn là điều mà các bạn đắn đo suy nghĩ, nhiều khách hàng không biết chọn đời nào khi mua xe Honda Air Blade cũ thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Thiết kế của xe Honda Air Blade cũ từ 2017 trở đi theo mình thấy là đẹp nhất so với các đời cũ hơn. Về động cơ thì cũng vậy đã được cải tiến rất nhiều, đi kèm đó là đời sau này được trang bị Smartkey giúp bạn dễ dàng tìm xe hơn khi phải gửi xe ở những chỗ đông. Tùy vào điều kiện tài chính của mình mà chọn đời xe Air Blade cũ mà mình mong muốn nhưng lời khuyên vẫn là tối thiểu nhất là xe Air Blade cũ từ đời 2017 trở đi.

Một chiếc xe Air Blade cũ mà giấy tờ thông tin xe không rõ ràng thì các bạn nên chấm dứt mua bán ngay với người bán. Vì dù xe có rẻ đến mấy mà giấy tờ không đúng, đánh tráo thì chiếc xe cũng không có giá trị gì nên các bạn phải kiểm tra thật kỹ thông tin giấy tờ xe trước khi quyết định mua.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Về số khung xe Air Blade cũ bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy tờ giấy trắng đặt lên số khung rồi lấy cây bút chì chà lên mặt giấy số khung sẽ hiện ra và đem đối chiếu với cà vẹt xe Air Blade cũ. Cuối cùng là đối chiếu biển sổ xe Air Blade cũ và đem so tất cả những thông tin ở trên với giấy tờ xe liên quan, nếu mọi thứ trùng khớp, mọi thông tin xuất xứ xe đều rõ ràng thì hãy quyết định mua xe.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng phần bên ngoài xe, cụ thể thì các bạn kiểm tra màu xe, vỏ xe Air Blade cũ xem có đồng nhất và khớp với màu được đăng ký trong giấy tờ xe không hay đã được chủ cũ sơn lại. Nhớ kiểm tra từng ngóc ngách những phần khuất của xe. Hơn hết, các bạn nên kiểm tra tiếp đó là phần rìa của tay cầm xe xem có trầy xước hư hỏng không vì nếu một chiếc xe Air Blade khi té ngã thì phần rìa ngoài tay cầm của xe sẽ va đập trước, hãy kiểm tra thật kỹ nhé.

Kiểm tra các phụ tùng xe Air Blade cũ như là vỏ máy, lốc máy, ốp thân, ốp đầu xe xem có đồng nhất với đời xe hay không. Tiếp theo là kiểm tra đèn xe xem có phải của chính hãng không vì những đồ thay thế không bao giờ tốt bằng đồ chính hãng của xe cả. Cuối cùng hãy kiểm tra đồng hồ xe Air Blade cũ xem đã chạy được bao nhiêu km, tay nắm lên ga có ngọt có êm không. Phuộc nhún và phanh xe Air Blade cũ có còn êm không hay đã bị mòn.

Sau khi đã kiểm tra tổng thể bên ngoài xe Air Blade thì sẽ đến phần động cơ xe, cũng giống như bên ngoài xe kiểm tra xem động cơ xe có còn "zin" không hay đã bị luộc. Khởi động xe lên để khoảng chừng 5 – 10p xem có bị tắt ga giữa chừng hay không. Phần quan trọng của một chiếc xe tay ga Air Blade cũ đó là nồi xe, kiểm tra kỹ nồi xe xem có bị mòn không bằng cách lên ga.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Nếu nổ máy xe mà thấy cứng ga và phần đầu xe rung lắc dữ dội thì nồi xe Air Blade cũ có vấn đề hoặc đã quá mòn. Cuối cùng đó là chạy thử xe, bạn hãy xin chủ cũ cho bạn được lên chạy thử xe và hãy chạy thử đi xa lâu một chút tầm 30p vì lúc này nếu chiếc xe có vấn đề thì sẽ hiện rõ ra ngay cho bạn thấy như là: bị tắt máy giữa chừng, đuôi xe bị giật, tay ga không đầm khi chạy lâu, bô xả nhiều khói đen khi lên ga mạnh, tính năng tự động dừng không hoạt động,…. sẽ chỉ ra rằng chiếc xe Air Blade cũ này có vấn đề.

Có nên mua xe Airblade cũ không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn sinh viên cũng như khách hàng đang còn đắn đo. Mua xe máy Air Blade cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá từ 7 – 10 triệu đồng, rất phù hợp với những bạn học sinh sinh viên hoặc những người có thu nhập trung bình muốn bỏ một số tiền không quá lớn nhưng vẫn sở hữu được dòng xe mà mình thích với giá tốt hơn. Khi mua xe Air Blade cũ, bạn cũng có nhiều cơ hội lựa chọn đời xe, màu xe và các phiên bản của xe hơn khi mua một chiếc Air Blade mới hoàn toàn.

Chiếc xe máy khiến phái mạnh "mê đắm": Thể thao cá tính, giá bán khiến dân tình đắn đo

Là chiếc xe máy tay ga cực HOT tại thị trường Việt Nam, Honda Air Blade 160 có gì đặc biệt mà nhiều khách hàng ...

Hé lộ mẫu xe máy Cub với diện mạo "trời cho", giá "siêu rẻ": Chỉ "uống" 1,25 lít xăng/100 km

Là mẫu xe máy thuộc phân khúc 50cc, Cub Espero Plus 50cc khiến nhiều bạn học sinh thậm chí là sinh viên cực mê không ...

Thu Uyên (T/H)