Bỏ túi cách xử lý lỗi thường gặp trên iPhone 15 Pro Max

Cập nhật: 12:00 | 28/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Mặc dù là dòng sản phẩm mới được bán ra thị trường nhưng iPhone 15 series đã có khá nhiều các vấn để bị người dùng phản ứng. Dưới đây là những lỗi thường gặp trên iPhone 15 Pro Max và cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Nhanh hết pin

iPhone 15 Pro Max là dòng sản phẩm đều có dung lượng pin kém hơn so với phiên bản tiền nhiệm nhưng trong quá trình sử dụng mà bạn cảm thấy nhanh bị tụt quá mức thông thường thì đây cũng là tình trạng mà một số người gặp phải. Phần lớn là do có ứng dụng chạy ngầm, để màn hình quá sáng hoặc kết nối internet không ổn định.

Bỏ túi cách xử lý lỗi thường gặp trên iPhone 15 Pro Max
Ảnh: Internet

Nếu gặp phải trường hợp này thì trước tiên bạn nên sử dụng chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp và tận dụng Dark Mode khi dùng máy trong trời tối.

Ngoài ra, bạn cũng cài đặt tần số làm mới màn hình ở mức 60Hz nếu không chơi game để tiết kiệm điện năng và xem lại toàn bộ các ứng dụng xem có ứng dụng nào không cần thiết, hoặc là không dùng nhiều thì bạn nên cho về chế độ nghỉ, tắt.

Lỗi camera

Một số người dùng phản ánh tình trạng khi chuyển từ camera chính sang camera trước thì giao diện chụp ảnh của dòng máy này bị đen hoàn toàn và chỉ có thể tắt camera và mở lại thì mới bình thường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể liên quan tới số series của các linh kiện.

Trong khi một số chuyên trang khác thì cho rằng nó liên quan tới lỗi phần mềm. Khi gặp phải tình huống này, người dùng có thể sử dụng “Khôi phục cài đặt gốc” để khắc phục vấn đề.

Lỗi nóng máy

Tình trạngđiện thoại bị nóng tới 45 độ C khi sạc hoặc thậm chí khi không sạc cũng nóng là tình trạng được nhiều người phản ánh. Do các xung đột trong phần mềm của Apple, hoặc do người sử dụng để chế độ màn hình quá sáng, bật wifi, bluetooth, AirDrop liên tục…

Apple đã đưa ra bản cập nhật iOS 17.0.3 để khắc phục lỗi bị nóng quá mức. Ngoài ra, bạn nên tắt wifi, AirDrop khi không sử dụng để chế độ màn hình tùy chỉnh theo môi trường, cũng như chọn chế độ tiết kiệm pin để vừa hạn chế tụt pin vừa tránh máy nóng quá.

Lỗi burn-in, bóng mờ

Nếu “dế cưng” của bạn gặp phải tình trạng lưu hình từ giao diện trước đó và chuyển sang trang khác mà vẫn không mất đi hoặc có tình trạng các bóng trắng mờ nhờ xuất hiện trên màn hình mặc dù trước đó không bị rơi vỡ hay va chạm.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 15 bị burn-in (lưu ảnh) là lỗi cố hữu ở tấm nền OLED, tuy nhiên hiếm khi xảy ra. Khi gặp tình trạng này bạn nên tắt nguồn và khởi động lại. Trong trường hợp xác định là lỗi burn-in thì bạn sẽ được hãng thay màn hình miễn phí.

Lỗi ám xanh

Một số người dùng gặp phải tình trạng iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max bị xanh màn hình mặc dù trước đó không va đập hay vào nước. Tình trạng này có thể xảy ra ngay khi mới sử dụng máy được vài ngày. Đây là lỗi cố hữu vốn cũng đã gặp phải với các thế hệ iPhone 11, iPhone 12… trước đó.

Nếu gặp phải tình trạng màn hình bị xanh, bạn có thể xử lý bằng cách khởi động lại máy bằng phím cứng. Trong trường hợp sau khi khởi động lại máy mà vẫn không hết lỗi thì bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành Apple chính hãng để được xử lý miễn phí.

iPhone 13 mini giảm "tất tay" cuối tháng 11/2023: Thiết kế nhỏ gọn nhưng đầy sức mạnh

iPhone 13 Mini sở hữu chip Apple A15 Bionic (5nm) đủ mạnh để xử lý mọi tác vụ và ứng dụng nặng nhất hiện nay.

Giá iPhone 15 Pro Max rẻ nhất là bao nhiêu vào cuối tháng 11/2023?

iPhone 15 Pro Max là một trong những siêu phẩm săn đón hàng đầu của người dùng Việt Nam tại thời điểm này

Hơn 1 triệu đồng mua trả góp iPhone 12: Mỗi tháng người dùng chỉ phải trả số tiền "cỏn con"

Nếu bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc điện thoại iPhone 12 nhưng chưa đủ “tài chính” thì với hơn 1 triệu đồng mua ...

Tuệ Nhi

Tin cũ hơn
Xem thêm