BIDV rao bán khoản nợ của Trường Phát, giá khởi điểm 98 tỷ đồng

Cập nhật: 09:47 | 10/09/2020

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quang Trung, Hà Nội thông báo bán đấu giá khoản nợ hơn 100 tỷ của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Trường Phát (địa chỉ số 2B1, ngõ 140, phố Đội Cấn, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) với giá khởi điểm 98 tỷ đồng.

Tổ chức đấu giá tài sản là Công ty Đấu giá Hợp danh Bến Thành (địa chỉ số 336 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP. HCM).

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là quyền sử dụng 834m2 đất trong tổng thể mảnh đất có diện tích 2.832m2 tại số 2-4 phố Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP. Hà Nội thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư dự án Quốc tế (ICC) cùng dây chuyền sản xuất giấy CHM A4-4 và máy đóng đai tự động.

bidv rao ban khoan no cua truong phat gia khoi diem 98 ty dong
Ảnh minh họa

Giá khởi điểm mà BIDV đưa ra để đấu giá khoản nợ này là 98 tỷ đồng (chưa bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác).

Tiền đặt trước là 9,8 tỷ đồng tương đương 10% giá khởi điểm. Thời gian nộp tiền đặt trước là trong 3 ngày 14,15,16/9 tại tổ chức đấu giá. Khoản nợ sẽ được bán đấu giá vào ngày 17/9/2020 tại Công ty Đấu giá Hợp danh Bến Thành chi nhánh Hà Nội (P403 tầng 4 tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa).

Được biết, đây không phải lần đầu BIDV rao bán khoản nợ của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Trường Phát. Trước đó, vào đầu tháng 7, khoản nợ này đã được BIDV bán đấu giá với giá khởi điểm là hơn 100 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, khu đất số 2-4 phố Đội Nhân (trong đó 834m2 là tài sản đảm bảo của khoản nợ trên) do thành phố giao cho Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư dự án Quốc tế (ICC) để thực hiện dự án xây dựng khu văn phòng và nhà ở.

Nhiều năm trước, khu đất này trở thành bãi giữ xe trái phép và đến cuối năm 2019, phường Vĩnh Phúc đã cưỡng chế, giải tỏa sau phản ánh của báo giới. Tuy nhiên, dự án này từ khi được thành phố giao đất từ năm 2004 đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Trước đó, BIDV chi nhánh Long Biên, Hà Nội cũng thông báo bán đấu giá lần thứ 8 tàu Ocean Queen với giá khởi điểm 194 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tàu, phí đăng ký).

Ngoài ra, BIDV cũng phát mãi nhiều tài sản thế chấp để xử lý, thu hồi nợ, trong đó có khoản nợ của Công ty Thương mại và Xây dựng Nam Sơn, khoản nợ của Công ty Dệt May Thúy Đạt và khoản nợ của Công ty Thuận Phát.

Đấu giá quyền sử dụng đất tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Công Ty Đấu Giá Hợp Danh Xuyên Á thông báo bán đấu giá tài sản vào ngày ngày 2/10/2020 do Sở Tài Chính tỉnh Sóc ...

Đấu giá quyền sử dụng đất tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Công ty Đấu giá hợp danh Landpro thông báo bán đấu giá tài sản vào ngày 28/9/2020 do Công ty TNHH MTV quản lý nợ ...

Giá thép hôm nay 8/9: Quay đầu giảm trên Sàn Thượng Hải

Cập nhật vào lúc 10h30 ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam), giá thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm ...

Diệp Quỳnh