Bí kíp bỏ phố về quê để có cuộc sống nhàn hạ

Cập nhật: 17:27 | 31/05/2023 Theo dõi KTCK trên

Về quê trồng rau, nuôi cá để tránh xa mệt mỏi, áp lực bộn bề của thành phố, có thật như vậy không? Muốn sống chất hơn khi bỏ phố về quê, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt gồm kinh tế, kiến thức, kinh nghiệm, sức khỏe và cả tâm lý. Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn thực hiện điều này.

Xác định mục đích

Khi làm bất kỳ điều gì cũng cần xác định mục đích thực hiện nó, nghĩa là biết mình muốn gì. Bỏ phố về quê là quyết định quan trọng trong cuộc đời nên càng phải suy xét kỹ càng hơn.

Bí kíp bỏ phố về quê để có cuộc sống nhàn hạ
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn giảm bớt áp lực, mệt mỏi của cuộc sống hiện tại, bạn nên thực hiện vài chuyến đi về quê nghỉ dưỡng mà thôi. Còn nếu muốn bỏ phố về quê, bạn cần có mục đích và kế hoạch cụ thể, rõ ràng, không thể cứ YOLO mình thích thì mình làm thôi như vậy.

Lên kế hoạch rõ ràng

Dù ở quê hay phố, bạn vẫn phải đáp ứng những điều kiện cơ bản nhất để sống là ăn, mặc, ở và đi lại. Do đó, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể cho cuộc sống của mình. Bạn sẽ ở đâu khi về quê? Bạn làm gì khi về quê để có thu nhập trang trải cuộc sống? Để làm tốt công việc đó, bạn cần phải trang bị thêm kiến thức gì?

Sẵn sàng thích nghi môi trường

Cuộc sống ở quê chắc chắn sẽ khó khăn và không tiện nghi như ở thành phố. Bạn sẽ không gọi được xe ôm công nghệ mỗi khi cần đi đâu đó. Bạn sẽ phải tự nấu ăn vì không có dịch vụ giao đồ ăn tận nơi. Bạn sẽ không được đi chơi trung tâm thương mại, không được đi dạo phố mỗi cuối tuần hoặc nếu muốn đi thì phải đi một quãng đường rất xa.

Chưa hết, những vùng quê xa trung tâm có khi tốc độ mạng không ổn định, thường xuyên mất sóng, không có internet, bạn sẽ làm gì? Đó chỉ là những ví dụ phổ biến nhất về cuộc sống ở quê mà thôi, còn nhiều khó khăn và bất tiện khác nữa. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với những điều này để thích nghi nếu muốn sống chất hơn khi bỏ phố về quê.

Tránh xa tiêu cực

Khi bỏ phố về quê, môi trường sống thay đổi, không còn sự xa hoa, không khí nhộn nhịp nơi thành thị có thể khiến bạn chưa thể làm quen. Hãy suy nghĩ tích cực, bỏ qua những suy nghĩ chán nản, những lo lắng không đáng có. Tránh xa những suy nghĩ tiêu cực là một cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để bạn “sống chất hơn”.

Hãy suy nghĩ đến những điều tốt đẹp bạn sẽ nhận được khi ở quê, tránh xa những câu chuyện tiêu cực. Như vậy, cuộc sống ở quê của bạn sẽ thư thái và thoải mái hơn nhiều.

Không ngừng yêu thương bản thân

Những ai chọn về quê phần lớn đều mong muốn có cuộc sống thoải mái hơn, không còn áp lực và chạy đua như ở thành phố. Muốn đạt được mục tiêu này, chỉ chuyển nơi ở từ phố về quê là chưa đủ, bạn cần biết yêu thương bản thân nhiều hơn.

Một số việc bạn có thể làm để yêu thương bản thân là ngừng so sánh với người khác, chấm dứt các mối quan hệ độc hại, can đảm đối diện với khó khăn và nỗi sợ hãi, rèn luyện thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, thiền hoặc dành thời gian một mình mỗi ngày…

Nắm bắt khi có cơ hội

Về quê không có nghĩa là chọn cuộc sống an nhàn, không cần cố gắng, nỗ lực. Về quê vẫn có những cơ hội việc làm rất tốt bạn có thể nắm bắt nó. Việt Nam trong những năm gần đây đã ký kết nhiều hiệp ước, hiệp định hợp tác thương mại, quan hệ ngoại giao, thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Những công ty này không chỉ đầu tư ở thành phố, họ còn xây dựng chi nhánh và nhà máy ở các vùng quê. Ở quê không có sự cạnh tranh nhân sự khốc liệt như ở thành phố, đây không phải là cơ hội để bạn có một công việc tốt lương cao hay sao? Nếu đứng trước những cơ hội như vậy, đừng ngần ngại mà hãy nắm bắt nó nhé!

8 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống

Hãy rèn luyện và duy trì những thói quen dưới đây để giúp bạn trở nên thành công trong cuộc sống.

Những kỹ năng ra quyết định quan trọng cần có trong cuộc sống cũng như công việc

Việc ra quyết định gần như là một việc bắt buộc đối với mỗi người. Bởi vậy, việc học và nắm bắt được kỹ năng ...

Không ngại deadline, người trẻ thư thái uống trà chờ Tết

Với dân văn phòng, phần lớn ai cũng căng thẳng, mệt mỏi dịp cuối năm bởi bị nghiệp “deadline đè”, tuy nhiên vẫn có một ...

Tuệ Nhi