Bế mạc giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VIII năm 2023

Cập nhật: 18:00 | 22/04/2023 Theo dõi KTCK trên

Ngày 22/4/2023, sau 11 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn tại sân vận động Tây Hồ, Hà Nội, giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VIII năm 2023 đã bế mạc.

HLV 2 lần dự World Cup chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Tập đoàn Sun Group hợp tác với VFF cùng phát triển bóng đá Việt Nam

Phát biểu tại Lễ bế mạc Giải, bà Lê Thị Bích Ngọc - Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, trải qua 8 mùa giải, Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô đã trở thành sân chơi truyền thống, có thương hiệu. Cùng đó, Giải ngày càng được nâng cao chất lượng, công tác tổ chức chuyên nghiệp, đảm bảo đúng tính chất sân chơi thể thao quần chúng, tạo cơ hội giao lưu, tăng cường thể lực, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.

Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc phát biểu tổng kết và bế mạc Giải.
Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc phát biểu tổng kết và bế mạc Giải.

Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động góp phần vào chuỗi các hoạt động của Liên đoàn Lao động Thành phố chào mừng Tháng Công nhân; chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4; ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đặc biệt là chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Theo Trưởng Ban Tổ chức giải Lê Thị Bích Ngọc, mặc dù diễn ra trong thời gian các cấp Công đoàn đang khẩn trương hoàn thành đại hội công đoàn cấp cơ sở, đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở; đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động hướng đến Tháng Công nhân, song, Giải đã thu hút sự tham gia của 20 đội bóng tiêu biểu đến từ Liên đoàn Lao động các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở.

Trưởng ban Tổ chức giải đánh giá cao tinh thần nhiệt tình của các đội tham gia giải. Những ngày diễn ra giải đấu cũng là thời điểm Hà Nội giao mùa với thời tiết mưa phùn, nồm ẩm ảnh hưởng không nhỏ đến điều kiện thi đấu cũng như sức khỏe của các cầu thủ, tuy nhiên với tinh thần đầy nhiệt huyết, đam mê của các cầu thủ, Giải đã có những trận cầu kịch tính. Các cầu thủ đã thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo, thoả sức cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, cân sức, cân tài, với những pha bóng, những bàn thắng đẹp mắt.

Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức giải Lê Thị Bích Ngọc trao Cúp cho đội vô địch.
Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức giải Lê Thị Bích Ngọc trao Cúp cho đội vô địch.

Toàn giải đã có 48 trận đấu và sau khi kết thúc trận chung kết đã có 153 bàn thắng được ghi, trung bình 3,2 bàn/1 trận. Những con số này đã nói lên sự hấp dẫn của giải đấu.

"Với những gì diễn ra trong suốt hơn 10 ngày qua, Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô xứng đáng là một giải thể thao phong trào chất lượng và góp phần khơi gợi tinh thần “Thể thao để nâng cao sức khỏe - Thể thao để hăng say lao động”; tất cả vì đoàn viên công đoàn và người lao động.” - Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô nhấn mạnh.

Từ thành công của mùa giải này, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo; sự ủng hộ của các nhà tài trợ; sự tham gia nhiệt tình vì phong trào chung của các cấp công đoàn, các đơn vị, các vận động viên; sự phối hợp của các cấp, các ngành, đơn vị… để giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô mãi là sân chơi bổ ích.

Tại lễ bế mạc, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định tặng Bằng khen cho các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có đội bóng tham dự Giải đạt thành tích cao, gồm: Liên đoàn Lao động quận Đống Đa; Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội; Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội.

Các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc:

- Giải Vô địch: Công ty TNHH Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long (thuộc LĐLĐ quận Đống Đa).

- Giải Nhì: Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (thuộc Công đoàn Các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội).

- Giải Ba: Công ty TNHH MTV Thủy lợi Sông Tích (thuộc Công đoàn ngành Nông nghệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội).

- Giải Tư: Công ty TNHH Lixil Việt Nam (thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm).

- Giải Phong cách: Công ty TNHH Toto Việt Nam (thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội).

- Giải Triển vọng: Công ty CP Quản lý G7 Taxi (thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội).

- Giải Phong trào: LĐLĐ quận Tây Hồ; Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội; Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.

- Giải Tổ trọng tài xuất sắc nhất: tổ Trọng tài trận chung kết.

Quang Huy