Bảo Việt và LienVietPostBank được vinh danh những giải thưởng lớn

Cập nhật: 15:53 | 28/11/2019

TBCKVN - Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giữ vị trí quán quân với 2 hạng mục giải Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm Large Cap và giải Nhất Báo cáo phát triển bền vững. Đây là năm thứ 2 liên tiếp LienVietPostBank được xướng tên tại các hạng mục giải thưởng của Lễ trao Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu.

bao viet va lienvietpostbank duoc vinh danh nhung giai thuong lon

HDBank được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững năm 2019

bao viet va lienvietpostbank duoc vinh danh nhung giai thuong lon

Chủ Tịch Tập đoàn Vingroup thuộc Top 50 nhân vật có ảnh hưởng nhất ngành công viên giải trí toàn cầu

bao viet va lienvietpostbank duoc vinh danh nhung giai thuong lon

Lý do Sun World Fansipan Legend được vinh danh tại giải thưởng du lịch quốc tế

bao viet va lienvietpostbank duoc vinh danh nhung giai thuong lon

Ví MoMo được vinh danh “Top 50 công ty fintech dẫn đầu”

Bảo Việt lọt top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất

Mới đây, tại Lễ công bố kết quả Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards – VLCA), Tập đoàn Bảo Việt (mã: BVH) tiếp tục giữ vị trí quán quân với 2 hạng mục: Giải Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm Large Cap và giải Nhất Báo cáo phát triển bền vững.

Đại diện của Tập đoàn Bảo Việt cho biết: "Bảo Việt tin rằng khi có càng nhiều doanh nghiệp thực hiện tốt việc báo cáo toàn diện các thông tin với độ tin cậy cao sẽ giúp tăng cường tính minh bạch thông tin doanh nghiệp cũng như đóng góp cho sự phát triển lành mạnh của thị trường Việt Nam".

bao viet va lienvietpostbank duoc vinh danh nhung giai thuong lon
Ảnh: Nguồn Internet

Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards – VLCA) là sự mở rộng từ Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên, sự kiện đã đồng hành với thị trường chứng khoán Việt Nam và doanh nghiệp niêm yết trong hơn 10 năm (2008 - 2019).

Theo đánh giá của hội đồng xếp hạng, sáng tạo là điểm cộng năm nay đối với báo cáo của Tập đoàn Bảo Việt.

Trước đó, Tập đoàn Bảo Việt ra mắt báo cáo trên nền tảng công nghệ số. Để tạo sự khác biệt cho Báo cáo thường niên, Bảo Việt áp dụng mô hình Báo cáo tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế (IIRC).

Báo cáo đề cập đến chiến lược và định hướng kinh doanh đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2025, các yếu tố tạo tăng trưởng, nội dung về quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro cũng như các vấn đề môi trường, xã hội.

Đối với Báo cáo phát triển bền vững được lập theo Bộ tiêu chuẩn quốc tế về lập báo cáo phát triển bền vững và gắn kết 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc.

Ngoài việc thực hiện kiểm toán các chỉ tiêu tài chính bởi kiểm toán Ernst & Young, Bảo Việt còn kiểm toán các chỉ tiêu phi tài chính. Khối Kiểm toán Nội bộ Tập đoàn Bảo Việt đã tham gia đảm bảo Báo cáo phát triển bền vững theo Bộ tiêu chuẩn để phù hợp với thông lệ quốc tế.

Ngoài ra, Bảo Việt còn sử dụng công nghệ tiên tiến trên ứng dụng di động (Android - IOS Applications), QR code, digital platform trong việc truy cập thông tin doanh nghiệp.

LienVietPostBank được vinh danh Giải thưởng Ngân hàng số tiêu biểu 2019

Ngày 28/11, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vinh dự nhận được giải thưởng "Ngân hàng Số Tiêu biểu" tại Lễ trao Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (VOBA) năm 2019 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG đồng tổ chức.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp LienVietPostBank được xướng tên tại các hạng mục giải thưởng VOBA.

VOBA 2019 là giải thưởng thường niên và uy tín trong lĩnh vực ngân hàng nhằm tìm kiếm và tôn vinh các ngân hàng có những hoạt động xuất sắc và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của ngành ngân hàng nói riêng và lĩnh vực tài chính nói chung trong năm.

bao viet va lienvietpostbank duoc vinh danh nhung giai thuong lon
Đại diện ngân hàng LienVietPostBank nhận giải thưởng. Ảnh: Nguồn Internet

Các giải thưởng của VOBA 2019 được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe và được đánh giá một cách khách quan, độc lập bởi các chuyên gia đại diện các cơ quan Chính phủ, bộ, ngành, hiệp hội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Trải qua ba vòng xét duyệt, đánh giá được thực hiện với quy trình minh bạch, nghiêm túc, kỹ lưỡng gồm: Vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn trực tiếp và vòng bình chọn, LienVietPostBank với ứng dụng Ví Việt – dịch vụ Ngân hàng số đã chính thức chinh phục được Ban tổ chức để giành giải Ngân hàng số tiêu biểu 2019.

Trước đó, năm 2018, LienVietPostBank cũng đã vinh dự nhận được giải Doanh nghiệp Fintech tiêu biểu 2018.

Ví Việt là tên gọi tắt thẻ phi vật lý Ví Việt của LienVietPostBank được NHNN cho phép triển khai dịch vụ từ tháng 8/2016. Ví Việt do LienVietPostBank tự nghiên cứu xây dựng trong lộ trình xây dựng Ngân hàng số.

Hiện tại ứng dụng Ví Việt được sử dụng trên Smarphone và trên Web đảm bảo tính năng bảo mật, an toàn nhiều tiện ích cho người dùng. Ví Việt cung cấp đầy đủ tính năng thanh toán, giao dịch ngân hàng đa dạng như: khách hàng tự tạo tải ứng dụng và khai báo tài khoản chưa định danh là số điện thoại đang sử dụng, dễ dàng nạp tiền vào Ví Việt bằng tiền mặt tại quầy giao dịch, từ tài khoản ngân hàng, từ thẻ tín dụng..

Đồng thời, người dùng có thể sử dụng để thực hiện việc thanh toán hơn 200 dịch vụ (bao gồm thanh toán điện, nước, viễn thông, dịch vụ chung cư; thanh toán học phí; thanh toán các khoản vay tiêu dùng; thanh toán bảo hiểm, dịch vụ công có thu…), mua sắm online (mua vé tàu, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, trả tiền viện phí, học phí…), chuyển, nhận tiền từ Ví đến Ví, đến tài khoản gần 40 ngân hàng nội địa khác trong nước.

Người sử dụng Ví Việt có thể thực hiện tại quầy giao dịch việc liên kết với tài khoản thanh toán đã mở, thẻ tín dụng đã có tại LienVietPostBank để tiện lợi cho người dùng; thực hiện các dịch vụ ngân hàng online như: nạp/rút tiền từ Ví vào Tài khoản thanh toán, vào Thẻ; gửi tiết kiệm, vay cầm cố sổ tiết kiệm, tra cứu tài khoản ngân hàng, tất toán sổ tiết kiệm, ủy thác thanh toán…

Ngoài ra ứng dụng Ví Việt còn hỗ trợ phát triển hệ sinh thái các đối tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ online, các điểm kinh doanh chấp nhận thanh toán Ví Việt (như: giới thiệu dịch vụ, tìm đường đến điểm cung cấp dịch vụ, quản lý hệ thống điểm chấp nhận thanh toán..).

Ví Việt đã nhận được nhiều giải ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực tài chính trong nước và quốc tế như: Giải Sao Khuê 2017, TOP 10 ứng dụng CNTT xuất sắt nhất VN, Ngân hàng có ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt; đặc biệt cuối năm 2017, Ví Việt đã đạt giải nhì APICTA của Liên minh CNTT Châu Á – Thái Bình Dương.

Đến tháng 11/2019, Ví Việt đã phát triển được hơn 2,7 triệu người dùng, hơn 35.000 điểm chấp nhận thanh toán. Ví Việt đã được nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước lựa chọn là giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ.

Ví Việt được coi là sản phẩm chủ lực của LienVietPostBank, là nền tảng chính để LienVietPostBank xây dựng Ngân hàng số tích hợp đa kênh cung cấp dịch vụ Ngân hàng trực tuyến, Thẻ và Ví điện tử online trên cùng một ứng dụng một cách an toàn, tiện ích, mọi lúc, mọi nơi phục vụ mọi tầng lớp người dân trên toàn quốc và góp phần quan trọng vào mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam của LienVietPostBank.

Hoài Dương