Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam có tân Tổng Giám đốc

Cập nhật: 09:59 | 28/03/2024 Theo dõi KTCK trên

Mới đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) vừa quyết định bổ nhiệm ông Andrew Loh làm Tổng Giám đốc.

Ông Andrew Loh gia nhập Tập đoàn AIA từ năm 2017 và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng khác nhau, bao gồm Tổng Giám đốc AIA Campuchia, Phó Tổng Giám đốc Tài chính và Giám đốc Định phí của AIA Malaysia.

Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam có tân Tổng Giám đốc
Ông Andrew Loh - Tân Tổng Giám đốc AIA Việt Nam

Ông Andrew Loh đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, xoay quanh quản lý tài chính, quản trị rủi ro, phân phối, phát triển và vận hành sản phẩm. Với nắm vững kiến thức về thị trường tài chính và bảo hiểm trong khu vực, khả năng lãnh đạo xuất sắc và tầm nhìn sâu rộng, ông sẽ lãnh đạo AIA Việt Nam thực hiện thành công chiến lược nhất quán “lấy khách hàng làm trung tâm” để đạt được sự tăng trưởng bền vững và củng cố mục tiêu giúp cộng đồng sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn.

Tại lễ bổ nhiệm, ông Andrew bày tỏ niềm vui khi được tin tưởng bổ nhiệm vào vị trí mới. Ông Andrew cho biết: "Tôi rất vinh dự được Ban lãnh đạo AIA Việt Nam tín nhiệm và hạnh phúc khi có mặt ở đây để đóng góp cho sự phát triển của AIA Việt Nam và thị trường bảo hiểm Việt Nam. Đặt khách hàng làm trung tâm, cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu và phát triển bền vững để mang lại trải nghiệm và sự bảo vệ tốt nhất cho khách hàng chính là mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi khi giúp nhiều người Việt được bảo hiểm tốt hơn".

Ông Andrew Loh cũng tin tưởng rằng AIA Việt Nam tiếp tục tăng trưởng bền vững, tiếp nối thành công trong những năm vừa qua. Theo đó, Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tăng cường chất lượng và năng lực cạnh tranh của các kênh phân phối với chiến lược đại lý ngoại hạng, song song với việc giới thiệu các sản phẩm ưu việt cùng hệ sinh thái sống khỏe AIA Vitality.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA - Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Được thành lập vào năm 2000 với mục tiêu bảo vệ sự phồn thịnh và an toàn tài chính cho người dân Việt Nam, AIA Việt Nam đã khẳng định được vị thế là một trong những Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại thị trường. Đến nay, AIA Việt Nam đã xây dựng được hệ thống hơn 200 văn phòng tại hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty bảo hiểm này đang phục vụ và đảm bảo an toàn tài chính cho hơn 1,6 triệu khách hàng tại Việt Nam, đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền hơn 13 nghìn tỷ đồng cho hàng trăm nghìn khách hàng tham gia bảo hiểm.

Về kết quả kinh doanh, trái với tình hình kinh doanh không ổn định của một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có vốn nước ngoài tại Việt Nam, công ty bảo hiểm này liên tục báo lãi lớn nghìn tỷ những năm gần đây. Trong đó năm 2019, 2020, và 2022 đều lãi trên 1.000 tỷ đồng. Năm 2020 lãi kỷ lục 1.569 tỷ đồng.

Riêng 6 tháng đầu năm 2023 AIA Việt Nam đã lãi sau thuế 887 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến 30/6/2023 đạt 5.585 tỷ đồng.

Một trong những đóng góp lớn cho lợi nhuận của AIA Việt Nam là doanh thu tài chính hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. Nam 2021 doanh thu tài chính đóng góp gần 2.100 tỷ đồng; năm 2022 là 2.485 tỷ đồng và nửa đầu năm 2023 là gần 1.600 tỷ đồng.

Báo cáo ghi nhận tổng giá trị đầu tư tài chính dài hạn của AIA Việt Nam đến 30/6/2023 hơn 33.031 tỷ đồng, trong đó có hơn 1 tỷ đồng dự phòng giảm giá đầu tư dài hạn.

Hệ thống Bảo hiểm PTI bị tấn công cùng thời điểm với VNDirect

Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết đã bị tấn công mạng vào cùng thời điểm với VNDirect. Tuy nhiên, đội ngũ công nghệ của ...

PVI tiết lộ kế hoạch kinh doanh khiêm tốn trong năm 2024, sắp chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 32%

Công ty CP PVI (HNX: PVI) vừa công bố biên bản họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024, đại hội đã được ...

30 tuổi nên mua bảo hiểm gì?

Ở độ tuổi 30 là cột mốc quan trọng khi chúng ta đủ khả năng tài chính để sở hữu ít nhất một hợp đồng ...

Thiên Ân