Bản tin tài chính ngân hàng ngày 27/2: Sacombank công bố giảm 2% lãi suất cho vay

Cập nhật: 09:00 | 27/02/2020

TBCKVN - Bản tin tài chính ngân hàng ngày 27/2/2020 do Thời báo Chứng khoán Việt Nam cập nhật có những nội dung chính sau đây: Sacombank công bố giảm 2% lãi suất cho vay; Vietcombank cảnh báo gian lận dịch vụ ngân hàng điện tử qua website giả mạo;…    

ban tin tai chinh ngan hang ngay 272 sacombank cong bo giam 2 lai suat cho vay

Giá vàng hôm nay 27/2: Xu hướng tăng trở lại

ban tin tai chinh ngan hang ngay 272 sacombank cong bo giam 2 lai suat cho vay

Dự báo giá vàng ngày 27/2: Biến động trong phạm vi hẹp

Sacombank công bố giảm 2% lãi suất cho vay

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) cho biết, từ ngày 27/02/2020, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỷ đồng với lãi suất giảm mạnh đến 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, căn cứ vào phương án kinh doanh và sử dụng nguồn vốn, khách hàng có thể vay vốn ngắn hạn với lãi suất tối thiểu 6,5%/năm đối với doanh nghiệp và 8,5%/năm đối với cá nhân. Thời gian triển khai gói vay sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2020 hoặc khi hết hạn mức.

ban tin tai chinh ngan hang ngay 272 sacombank cong bo giam 2 lai suat cho vay

Vietcombank cảnh báo gian lận dịch vụ ngân hàng điện tử qua website giả mạo

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát đi cảnh báo về các chiêu lừa đảo thông qua các website giả mạo.

Ngân hàng cho biết gần đây, trên internet xuất hiện nhiều trang website giả mạo website của Vietcombank như: vietcombankwubank.weebly.com; vietcombankvnk.weebly.com; vietcombank-dv-nhanh.weebly.com; ngan-hang-vcb-online-247-nhan-tien-quoc-te.weebly.com…

Mục đích của đối tượng lừa đảo là thông qua các website này để thực hiện lấy cắp thông tin sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng bằng các chiêu thức sau.

NHNN ban hành dự thảo chi tiết việc cơ cấu nợ, miễn giảm lãi cho người vay ảnh hưởng bởi Covid-19

Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Thông tư qui định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Theo đó, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay đối với các khoản nợ phát sinh nhưng chưa chuyển nợ quá hạn mà khách hàng được đánh giá không có khả năng trả đầy đủ nợ gốc và/hoặc lãi theo hợp đồng đã kí do chịu ảnh hưởng bởi dịch covid – 19.

Bên cạnh đó, tổ chức tín dụng được phép cơ cấu lại nợ đã chuyển nợ quá hạn trong khoảng thời gian từ ngày 23/1/2020 đến ngày thông tư được kí ban hành do chịu ảnh hưởng bởi dịch covid – 19.

ACB tung gói tín dụng 25.000 tỷ cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19

Ngân hàng ACB vừa phát đi thông tin cho biết, để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm cũng như hỗ trợ các khách hàng đang chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ACB triển khai gói vay 25.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi hấp dẫn từ nay đến hết 30/6. Trong đó, ACB dành 13.000 tỷ đồng cho các khách hàng cá nhân và 12.000 tỷ đồng cho các khách hàng doanh nghiệp doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).

ban tin tai chinh ngan hang ngay 272 sacombank cong bo giam 2 lai suat cho vay

Với các khách hàng là cá nhân, gói vay này ưu đãi lãi suất tối thiểu từ 7,5%/năm cho các khoản vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn và 8,5%/năm cho các khoản vay trung dài hạn. Ngoài ra, trong giai đoạn bị tác động bởi dịch COVID-19, khách hàng vay vốn theo chương trình này chưa phải trả nợ vốn gốc (ân hạn vốn) trong 12 tháng và được áp dụng chính sách miễn phí trả nợ trước hạn linh hoạt trong thời gian ân hạn vốn.

Đối với nhóm khách hàng SME, nếu có nhu cầu bổ sung vốn ngắn hạn cho hoạt động sản xuất kinh doanh có thể chọn ưu đãi lãi suất vay ngắn hạn chỉ từ 6,5%/năm. Các khách hàng có nhu cầu đầu tư mua sắm/sửa chữa máy móc thiết bị, xây dựng nhà xưởng, văn phòng… có thể chọn gói ưu đãi lãi suất vay trung dài hạn chỉ từ 8,5%/năm và có thể cố định lãi suất kỳ đầu lên đến 24 tháng. Bên cạnh đó, ACB giảm thêm 50% cho phí thanh toán quốc tế, bảo lãnh và giảm đến 100% cho phí huy động, dịch vụ tài chính.

Thu Thủy