Bản tin bất động sản chiều ngày 18/11: Dự án Đức Long Western Park “cầm đèn chạy trước ô tô”

Cập nhật: 14:58 | 18/11/2019

TBCKVN - Bản tin bất động sản chiều ngày 18/11 có những nội dung đáng chú ý sau: Dân “mỏi mòn” chờ được cấp sổ đỏ tại Bình Định; Nhà đầu tư ngoại “ôm đất” khu vực nhạy cảm: Núp bóng dự án; 

ban tin bat dong san chieu ngay 1811 du an duc long western park cam den chay truoc o to

Bản tin bất động sản chiều ngày 15/11: Sẽ xây bãi để xe ngoài chung cư?

ban tin bat dong san chieu ngay 1811 du an duc long western park cam den chay truoc o to

Bản tin bất động sản chiều ngày 14/11: Nhiều dự án "khủng" bị "tuýt còi"

Bình Định: Dân “mỏi mòn” chờ được cấp sổ đỏ

ban tin bat dong san chieu ngay 1811 du an duc long western park cam den chay truoc o to

Ông Lê Mạnh Phước, hộ dân ở tổ 15B, KV 3 - trình bày: Căn cứ theo Quyết định số 2252 thì ngôi nhà của tôi nằm ở thửa đất số 86, tờ bản đồ số 01 với diện tích 76,9m2, phù hợp với quy hoạch khu dân cư. Đáng nói là thửa đất và ngôi nhà của tôi được sử dụng ổn định, xây dựng trước ngày 1.7.2004 nhưng lại không được xét cấp sổ đỏ. Trong khi đó, một số thửa đất được cấp sổ đỏ theo Quyết định số 1502 cũng có cùng điều kiện như tôi thì được cấp sổ đỏ. Như vậy là bất công cho chúng tôi (!).

“Đa số những người trong khu vực xin cấp sổ đỏ cùng với tôi đều có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, chúng tôi mong muốn sớm có sổ đỏ để thế chấp vay tiền làm ăn. Vậy mà nhiều mòn mỏi chờ đợi, chẳng những không nhận được sổ, mà ngay cả lý do vì sao không được cấp sổ chúng tôi cũng chẳng được biết”, ông Phước than phiền.

Thủ tướng yêu cầu xử lý việc xây dựng không phép, xâm phạm di sản miền núi

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ liên quan nghiên cứu xử lý thông tin báo chí phản ánh hàng loạt vụ việc xây dựng không phép, xâm phạm di sản miền núi nhưng các bộ, ngành đùn đẩy, không đưa ra giải pháp triệt để.

ban tin bat dong san chieu ngay 1811 du an duc long western park cam den chay truoc o to

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, nghiên cứu, xử lý.

Trước đó, báo chí phản ánh việc thiếu quy hoạch, thiếu văn bản quy định chi tiết quản lý vùng núi, vùng biển, vùng di sản, vùng có tiềm năng du lịch thì không thể quản lý các vùng thiên nhiên rộng lớn.

Hàng loạt vụ việc xây dựng không phép, xâm phạm di sản miền núi nhưng các bộ, ngành đùn đẩy, không đưa ra giải pháp triệt để; cần sớm xây dựng quy hoạch tổng thể không gian vật thể. Các dự án sai phạm được nhắc đến nhiều trong thời gian qua như: Công trình sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng, dự án khu du lịch tâm linh Lũng Cú, dự án làm thang máy đưa du khách lên đỉnh Đồn Cao - đỉnh núi cao nhất thị trấn Đồng Văn,…

Đề xuất có quy định riêng về an toàn cháy với tòa nhà cao trên 150m

Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), Việt Nam đã có nhiều tòa nhà có chiều cao hơn 150m như Landmark 81 (461 m), Keangnam Hà Nội (336 m), Bitexco (258 m). Do đó, cần có quy định yêu cầu về an toàn cháy với các tòa nhà cao hơn 150m để đáp ứng với xu thế phát triển các tòa nhà chung cư cao tầng trong thời gian tới.

ban tin bat dong san chieu ngay 1811 du an duc long western park cam den chay truoc o to

Đó là nội dung trong văn bản góp ý của HoREA với dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Nhà chung cư do Bộ Xây dựng công bố lấy ý kiến.

Theo đó, HoREA đề xuất bổ sung yêu cầu về an toàn cháy đối với các tòa nhà cao tầng có chiều cao trên 150 m khi dự thảo chưa đề cập. 

Bởi vì, Việt Nam đã có nhiều tòa nhà có chiều cao hơn 150 mét như Landmark 81 (461 m), Keangnam Hà Nội (336 m), Bitexco (258 m). Do đó, cần có quy định yêu cầu về an toàn cháy với các tòa nhà cao hơn 150m để đáp ứng với xu thế phát triển các tòa nhà chung cư cao tầng trong thời gian tới.

Nhà đầu tư ngoại “ôm đất” khu vực nhạy cảm: Núp bóng dự án

Gần đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm doanh nghiệp Việt đứng tên cho người nước ngoài núp bóng đầu tư dự án bất động sản tại các vị trí nhạy cảm liên quan đến quốc phòng, an ninh. Nhiều ý kiến cho rằng, để xảy ra tình trạng này do các luật như Luật Đầu tư còn nhiều thiếu sót. Cách nào chấm dứt tình trạng này?

ban tin bat dong san chieu ngay 1811 du an duc long western park cam den chay truoc o to

Khi gửi câu hỏi chất vấn tại Quốc hội gần đây, đại biểu Dương Trung Quốc (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai) nêu cử tri phản ánh, tại nhiều nơi như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Tây Nguyên, TP. HCM... có hiện tượng người nước ngoài thuê người Việt Nam mua bất động sản mà quy định luật pháp Việt Nam không cho phép, thường là những không gian đắc địa (về kinh tế và an ninh).

“Tôi cũng tin rằng đó là sự thật đang diễn ra tiềm tàng nguy cơ hậu họa. Chính phủ có giải pháp nào kịp thời trên tinh thần “phòng hơn chống” để sớm chấn chỉnh hiện tượng này trước khi trở thành mối hậu họa liên quan đến ngoại giao và an ninh quốc gia”, ông Dương Trung Quốc nêu vấn đề.

Chi tiết xem tại đây...

Dự án Đức Long Western Park “cầm đèn chạy trước ô tô”

Dự án Đức Long Western Park, phường An Lạc, quận Bình Tân mới được UBND TP. HCM chấp thuận chủ trương đầu tư và chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng chủ đầu tư đã tổ chức huy động vốn của khách hàng khi chưa đủ điều kiện.

ban tin bat dong san chieu ngay 1811 du an duc long western park cam den chay truoc o to

Thậm chí dự án này còn bán vượt 6 tầng so với cấp phép của UBND TP. HCM.

Chủ đầu tư dự án khu nhà ở cao tầng tại phường An Lạc, quận Bình Tân (tên thương mại là Đức Long Western Park) là Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai.

Theo tìm hiểu của PV VietNamNet, hiện dự án Đức Long Western Park chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, tất cả hồ sơ dự án chỉ dừng ở mức chấp thuận chủ trương đầu tư.

Chi tiết xem tại đây...

ban tin bat dong san chieu ngay 1811 du an duc long western park cam den chay truoc o to Bảng giá xe Honda Air Blade mới nhất tháng 11/2019

TBCKVN - Cập nhật bảng giá xe Honda Air Blade mới nhất tháng 11/2019: Honda Air Blade 2019 vẫn là mẫu xe với thiết kế ...

ban tin bat dong san chieu ngay 1811 du an duc long western park cam den chay truoc o to Bảng giá xe SH Mode mới nhất ngày 18/11

TBCKVN - Cập nhật bảng giá xe SH Mode mới nhất ngày 18/11: Mẫu xe SH Mode 2019 ở từng khu vực và từng đại ...

ban tin bat dong san chieu ngay 1811 du an duc long western park cam den chay truoc o to Bảng giá xe máy Honda mới nhất tháng 11/2019: Giá các dòng xe số

TBCKVN - Cập nhật bảng giá xe máy Honda mới nhất tháng 11/2019 đối với dòng xe số: Honda Wave Alpha 110 hiện vẫn là một ...

Đức Hậu