Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp quy mô hơn 105ha

Cập nhật: 10:52 | 25/11/2021 Theo dõi KTCK trên

Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Tân Hưng có quy mô 105,3ha ở huyện Lạng Giang (Bắc Giang), với số vốn đầu tư 1.185 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1971/QĐ-TTg chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Hưng tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, dự án có quy mô 105,3 ha tại xã Tân Hưng và xã Xuân Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Vốn đầu tư dự án là 1.185 tỷ đồng. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần Lideco 1.

4952-kcn
Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo kết quả thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện trách nhiệm quản lý Nhà nước trong việc theo dõi, chỉ đạo các khu công nghiệp hoạt động đúng quy định.

UBND tỉnh Bắc Giang kiểm tra, xác định nhà đầu tư đáp ứng điều kiện được Nhà nước cho thuê đất; bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đất đai; cần có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi.

UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định; thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Công ty cổ phần Lideco 1 đảm bảo góp đủ vốn chủ sở hữu theo đúng tiến độ cam kết và tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai; lập báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án và trình Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, quyết định. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.

CTCP Lideco 1 vốn là thành viên của CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco, Mã: NTL) nhưng Lideco đã thoái hết vốn vào năm 2014. Tại thời điểm tháng 3/2021, Lideco 1 tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng. Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Dương Quang Ánh.
Thái Nguyên sẽ có khu công nghiệp đô thị rộng 900 ha huyện Phú Bình

KCN - đô thị - dịch vụ Phú Bình được quy hoạch theo hướng là khu công nghiệp đa ngành, phát triển theo hướng sinh ...

An Phát được giao 51,5 ha đất làm khu công nghiệp nghìn tỷ tại Hải Dương

Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản về việc chuyển mục đích sử dụng đất, cho CTCP khu công nghiệp kỹ thuật ...

Kinh Bắc (KBC) vay vốn 700 tỷ đồng từ Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang

Trước đó vào đầu tháng 10, Kinh Bắc đã hoàn tất đợt chào bán 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ và thu được gần 3.410 ...

Đại Dương

Tin liên quan