Bà Rịa - Vũng Tàu chưa chấp thuận chủ trương đầu tư của hai khu công nghiệp 850 ha

Cập nhật: 11:07 | 11/10/2021 Theo dõi KTCK trên

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh này liên quan đến hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp (KCN Vạn Thương) và KCN thuộc KCN - Đô thị - Dịch vụ HD.

0045-brvt
Một góc khu công nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo đó, lãnh đạo tỉnh này giao Ban Quản lý các khu công nghiệp chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, căn cứ các quy định của pháp luật, thẩm quyền của UBND tỉnh tiếp tục rà soát, tổng hợp báo cáo, giải trình đầy đủ các nội dung đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

"Trên cơ sở đó, hoàn thiện dự thảo văn bản tình UBND tỉnh báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp chung trong tháng 10", văn bản nêu rõ.

Trước đó, hồi tháng 5, trong văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, dự án KCN Vạn Thương (tên cũ là KCN Long Hương) được thực hiện tại xã Tân Hải (thị xã Phú Mỹ), do Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Vạn Thương làm chủ đầu tư.

Dự án sẽ xây dựng kết cấu hạ tầng KCN để cho thuê với tổng diện tích tự nhiên 400 ha, trong đó diện tích đất để cho thuê hơn 280 ha, được chia ra làm hai giai đoạn.

Giai đoạn 1 hơn 189 ha, trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê hơn 100 ha; giai đoạn 2 hơn 210 ha, trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê gần 157 ha. Dự kiến, khai thác kinh doanh giai đoạn 1 từ tháng 7/2025.

Tiến độ thực hiện dự án là 5 năm kể từ ngày được Thủ tướng Chính phủ cấp quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến từ tháng 10/2021 đến tháng 10/2026 sẽ hoàn tất thủ tục về đầu tư.

Tổng vốn đầu tư dự án là 3.365 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 gần 2.751 tỷ đồng. Vốn góp của chủ đầu tư là 1.050 tỷ đồng, vốn vay từ tổ chức tín dụng là 1.300 tỷ đồng, còn lại nguồn vốn khác.

Còn dự án KCN thuộc KCN - Đô thị - Dịch vụ HD được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản xin ý kiến thẩm định hồ sơ chấp thuận cho chủ trương đầu tư trong tháng 8.

Theo đó, dự án có quy mô 450 ha, thuộc phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ. KCN do CTCP Đầu tư Phát triển Khu công nghiệp HD đề xuất đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 3.200 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 480 tỷ đồng và vốn huy động là 2.720 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, tiến độ thực hiện dự án trong giai đoạn là từ quý IV/2020 đến năm 2028.

Sức hút quay trở lại nhóm cổ phiếu bất động sản

Sau khoảng thời gian “án binh bất động”, cổ phiếu bất động sản, nhất là nhóm vừa và nhỏ đã quay lại và tăng mạnh ...

Tập đoàn FLC huy động xong 150 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Mã: FLC) vừa công bố kết quả phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 150 ...

Đạt Phương làm cầu 391 tỷ được Quảng Nam giao 4 khu đất làm dự án bất động sản

Tỉnh Quảng Nam thống nhất thanh toán cho nhà đầu tư Công ty Cổ phần Đạt Phương (HOSE: DPG) quỹ đất 4 dự án khu ...

Anh Khôi

hyundai-160x600-2