Apple cho ra mắt “tính năng mới” khiến dân tình “vui hết sảy”

Cập nhật: 13:13 | 14/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Vào rạng sáng ngày 9/8, Apple đã tung ra bản cập nhật beta thứ năm của iOS 16, mang đến chức năng hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái đã bị mất từ lâu.

Là một "tính năng mới" đã trở lại sau 5 năm, nhiều người dùng cũng đã bày tỏ sự yêu thích của họ đối với chức năng phần trăm pin, bao gồm cả CEO Weibo.

Song song đó, chủ đề "phần trăm pin iPhone đang gây tranh cãi" cũng nhanh chóng được dân mạng "rần rần" tìm kiếm cho thấy sức nóng mà iPhone mang lại.

Apple cho ra mắt “tính năng mới” khiến dân tình “vui hết sảy”
Apple vừa bổ sung trở lại tính năng hiển thị phần trăm pin trên phiên bản iOS 16 beta 5

Apple vừa bổ sung trở lại tính năng hiển thị phần trăm pin trên phiên bản iOS 16 beta 5. Đối với các mẫu iPhone chạy iOS 15 có Face ID trước đây, mức phần trăm pin không xuất hiện. Vấn đề được cho là do phần "tai thỏ" chiếm gần hết không gian.

Trên phiên bản mới, mức phần trăm pin hiển thị bên trong biểu tượng viên pin thay vì nằm ở phía trái như đời cũ. Tuy nhiên, nó chỉ có hai chế độ: thông số phần trăm pin màu trắng trên nền trắng, hoặc một phần nền pin chuyển sang màu đỏ nếu mức pin dưới 20%.

Bên cạnh đó, việc tính năng mới chỉ dành cho một số mẫu iPhone cũng gây tranh cãi. Hầu hết các model có "tai thỏ" từ iPhone X đều hiển thị phần trăm pin, ngoại trừ hai mẫu mini dùng dùng màn hình 5,4 inch là iPhone 12 mini và 13 mini do màn hình quá nhỏ.

Nó giống phân biệt đối xử, nhưng nhiều dự đoán được cho rằng tính năng mới chỉ ở dạng thử nghiệm, Apple có thể đang lắng nghe người dùng và cải thiện việc hiển thị phần trăm pin thời gian tới. Dự kiến, iOS 16 sẽ có mặt trên iPhone vào cuối năm nay.

Để hiển thị phần trăm pin, người dùng cần cập nhật phiên bản iOS beta 16.5, sau đó vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) và bật tùy chọn Phần trăm pin (Battery Percentage).

Hiện vẫn chưa rõ tính năng này có xuất hiện trong phiên bản chính thức của iOS 16 hay không. Người dùng hiện chỉ có thể nhận nâng cấp hiển thị phần trăm pin thông qua phiên bản beta và dành cho lập trình viên. iOS 16 sẽ được chính thức phát hành vào tháng 9, sau khi Apple ra mắt iPhone 14.

Trước đó, nhiều đoạn mã đã được tìm thấy trong iOS 16 thể hiện tính năng màn hình luôn bật (always-on display) đang được phát triển dành cho iPhone 14 Pro.

iOS 16 được Apple ra mắt tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hồi tháng 6. Nền tảng này có nhiều thay đổi so với iOS 15, gồm màn hình khóa với khả năng tùy chỉnh phông chữ, màu sắc đa dạng; sắp xếp lại cách hiển thị thông báo; cập nhật trình tin nhắn; hay Live Text thêm tính năng lọc dữ liệu chữ viết trong video, bên cạnh hỗ trợ hình ảnh trước đó. Nền tảng chỉ tương thích với iPhone 8 trở về sau và dự kiến được cài sẵn trên iPhone 14.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Samsung S23Ultra và iPhone 14 Pro Max: “Ngôi vương” nào trong cuộc đọ sức hàng đầu?

Cấu hình thông số cơ bản của chiếc điện thoại di động cao cấp thế hệ tiếp theo S23Ultra của Samsung đã lộ diện, so ...

MacBook Air M2 có giá “trên trời” vẫn được khách Việt săn đón, xứng đáng “con bài tủ” của Apple

Sau một tháng ra mắt, nhu cầu của người dùng với MacBook Air M2 tiếp tục ở mức cao với nguồn cung tương đối thiếu. ...

MacBook Air M2 cháy hàng sau gần 1 tháng ra mắt, khách hàng sẵn sàng chờ 2-3 tuần để được sở hữu

Ở Mỹ, thời gian chờ nhận hàng chiếc MacBook Air M2 cấu hình cơ bản 8GB RAM và 256GB SSD giờ là từ hai đến ...

Uyển Nhi

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm