Angimex thay mới hàng loạt lãnh đạo chủ chốt sau khi về tay Louis Holdings

Cập nhật: 11:35 | 13/09/2021 Theo dõi KTCK trên

Thời gian qua, Hội đồng quản trị CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, Mã: AGM) liên tục thay các vị trí lãnh đạo chủ chốt từ Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc,...

3333-agm-1
Angimex thay mới hàng loạt lãnh đạo chủ chốt sau khi về tay Louis Holdings

Mới nhất, HĐQT Angimex thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Vũ Tiến Hùng theo đơn xin từ nhiệm kể từ ngày 7/9/2021. Ông Hùng vừa được bổ nhiệm vị trí này hồi đầu tháng 6.

Thay vào đó, HĐQT đã bổ nhiệm ông Nguyễn Trung Kiên (sinh ngày 12/10/1974) vào vị trí Tổng Giám đốc, kiêm người đại diện theo pháp luật mới của công ty.

Mới đây, ông Huỳnh Thanh Tùng (sinh năm 1977), Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Angimex cũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc thường trực của công ty kể từ ngày 9/9.

Cách đây hai tháng, vị trí Chủ tịch HĐQT cũng đã được thay thế, ông Đỗ Thành Nhân, Thành viên HĐQT Angimex đã được bổ nhiệm ngồi chiếc ghế này kể từ ngày 22/7.

Các động thái này diễn ra sau khi Angimex về tay chủ mới là Tập đoàn Louis Holdings vào tháng 5 - một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu gạo tại Việt Nam với thương hiệu Gạo Trắng Louis Rice.

6 tháng đầu năm, nhờ sự hỗ trợ từ Louis Holdings, các chỉ số tài chính của Angimex đã cải thiện. Doanh thu thuần của công ty đạt 1.036 tỷ đồng, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 14 tỷ đồng, tăng 19%.

Mới đây, HĐQT đã quyết định tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 30% (3.000 đồng/cp). Mục đích nhằm tập trung nguồn vốn vào sản xuất kinh doanh. Angimex dự kiến sẽ chi trả số cổ tức này trong 6 tháng đầu năm sau.

Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 8 doanh nghiệp: VCG, CTD, TTL, CAT, ARM, VLM, LBM, POS

Thêm 8 doanh nghiệp VCG, CTD, TTL, CAT, ARM, VLM, LBM, POS sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức bằng ...

Tin tức doanh nghiệp nổi bật ngày 13/9/2021: VPB, BSR, MML, RIC

Cập nhật kết quả kinh doanh, tình hình hoạt động, thông tin phát hành cổ phiếu, thông tin trả cổ tức và tin tức giao ...

Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 13/9/2021

Thông tin giao dịch khối lượng lớn cổ phiếu như MSB, TCO, TGG, DHM, HUT… được Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt ...

Hồng Giang