Ấn định thời gian nhận đất đền bù tại Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cập nhật: 09:55 | 04/12/2019

TBCKVN - Lãnh đạo UBND TP. HCM vừa cho biết, dự kiến, người dân tại khu 4,3 ha đất chịu ảnh hưởng bởi Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được nhận đất đền bù sau Tết Canh Tý 2020...

an dinh thoi gian nhan dat den bu tai du an khu do thi moi thu thiem

Bảng giá xe SH Mode mới nhất ngày 4/12 tại TP. HCM

an dinh thoi gian nhan dat den bu tai du an khu do thi moi thu thiem

Bảng giá xe máy Honda mới nhất tháng 12/2019: Giá các dòng xe số

Cụ thể, ngày 3/12, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan đã cho biết, thành phố đang gấp rút chuẩn bị các thủ tục để giao đất đền bù cho người dân tại khu 4,3 ha chịu ảnh hưởng bởi Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

an dinh thoi gian nhan dat den bu tai du an khu do thi moi thu thiem

Dự kiến, người dân nhận đất đền bù sau Tết Canh Tý 2020.

Ông Hoan thông tin thêm khi nhận đất bồi thường, người dân sẽ được nhận sổ đỏ, hoàn thiện các giấy tờ pháp lý cùng lúc. Từ nay đến khi người dân nhận đất, TP.HCM sẽ hoàn thiện quy hoạch tại các vị trí đất chuyển đổi, ban hành chính sách bồi thường, hỗ trợ, hệ số quy đổi đất mới và kế hoạch tổ chức cho người dân nhận bồi thường.

"Chính quyền làm tuy chậm nhưng chắc chắn để đảm bảo không có sai sót, đúng quy định. Chậm nhưng công khai và có lối ra, không phải chậm theo nghĩa dừng hẳn", ông Hoan khẳng định.

Trước đó, ông Hoan từng thông tin rằng TP. HCM chưa thể giao đất đền bù cho người dân 4,3 ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm bởi các khu đất hoán đổi trước đây được dùng với mục đích khác. Để tái định cư cho người dân, TP. HCM cần có ý kiến từ các cơ quan Trung ương về chuyển đổi cơ cấu, mục đích sử dụng.

Tại thời điểm ngày 7/9/2018, Thanh tra Chính phủ đã xác định việc TP. HCM thu hồi 4,3 ha đất ở phường Bình An là không đủ cơ sở pháp lý, không đúng với quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt. Do việc khiếu nại của người dân về ranh quy hoạch đối với khu 4,3 ha là có cơ sở nên cần sớm được xem xét và có giải pháp phù hợp. 
an dinh thoi gian nhan dat den bu tai du an khu do thi moi thu thiem Nóng: Hà Nội thay đổi mức đề xuất tăng giá đất

TBCKVN - UBND TP. Hà Nội mới đây đã thống nhất mức đề xuất tăng khung giá đất giai đoạn 2020 - 2024 bình quân là 15% thay vì ...

an dinh thoi gian nhan dat den bu tai du an khu do thi moi thu thiem Năm 2020: Giá đất nhiều địa phương sẽ thành đất "kim cương"

TBCKVN - Với tờ trình đề xuất tăng giá đất tại nhiều địa phương, khung giá đất mới nếu được duyệt ban hành, đất vàng ...

an dinh thoi gian nhan dat den bu tai du an khu do thi moi thu thiem Giá đất Nghệ An sẽ tăng hơn 300%

TBCKVN - Dự thảo nghị quyết bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2024 dự kiến sẽ có ...

Quốc Trung