Amazon tăng cường ứng dụng Gen AI, giúp đăng bài bán hàng chỉ bằng vài từ khóa hoặc bức ảnh

Cập nhật: 16:53 | 11/04/2024 Theo dõi KTCK trên

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh hay Generative AI (Gen AI) đang tạo ra chuyển biến trong hầu hết mọi trải nghiệm. Mới đây, Amazon đã tận dụng điều này để mang đến những tính năng mới nhằm cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng và giúp nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả.

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, sự trỗi dậy của nhiều xu hướng kỹ thuật số khác nhau tuy nhiên không có xu hướng nào có khả năng biến đổi như sự ra đời của Gen AI. Năm 2023 là năm đánh dấu một bước tiến và nhảy vọt trong tương lai của tiến bộ công nghệ khi mà AI trở thành trụ cột trung tâm trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Nếu như trước đây, để tạo trang mô tả sản phẩm, các nhà bán hàng cần nhập đầy đủ, chính xác rất nhiều trường thông tin của sản phẩm để có phần giới thiệu, mô tả hấp dẫn, thu hút khách hàng, thì giờ đây, nhà bán hàng chỉ cần cung cấp các từ khóa mô tả ngắn gọn về sản phẩm hoặc đăng tải hình ảnh sản phẩm. Với số ít những thông tin cơ bản đó, Amazon sẽ sử dụng Gen AI để sáng tạo tiêu đề sản phẩm, mô tả thuộc tính sản phẩm và nhiều chi tiết khác. Các công cụ trợ giúp này thậm chí còn gợi ý về màu sắc, từ khóa phù hợp để tăng cơ hội hiển thị khi người mua hàng tìm kiếm về sản phẩm.

Amazon đã tích hợp Gen AI cho nhà bán hàng đăng bán sản phẩm nhanh chưa từng có.
Amazon đã tích hợp Gen AI cho nhà bán hàng đăng bán sản phẩm nhanh chưa từng có.

Dù mới trong giai đoạn đầu áp dụng tính năng mới, đã có hơn 100.000 các đối tác bán hàng Amazon sử dụng một hoặc nhiều công cụ đăng tải hỗ trợ bởi Gen AI của Amazon. Hiện tại, phần lớn các danh sách đăng tải sản phẩm do AI tạo ra gửi lên hệ thống được các nhà bán hàng gần như đồng ý với các nội dung đề xuất này lên đến 80% và chỉ chỉnh sửa không đáng kể. Amazon đã so sánh các nội dung được tạo bởi AI so với nội dung không được tạo bởi AI và nhận thấy sự cải tiến về mức độ rõ ràng, chính xác, chi tiết, giúp sản phẩm tăng khả năng hiển thị trong các tìm kiếm của khách hàng trên Amazon.

Nhiều nhà bán hàng chia sẻ tính năng này giúp họ tiết kiệm thời gian để có thể tập trung hơn vào việc phát triển những sản phẩm mới tốt hơn. Cùng với việc mở rộng các tùy chọn thông tin sản phẩm mà Gen AI có thể tự động tạo và cải thiện chất lượng nội dung do Gen AI tạo ra, Amazon đang liên tục tiết kiệm công sức cho nhà bán hàng trong quá trình xây dựng trang chi tiết sản phẩm chất lượng, ấn tượng với khách hàng. Bên cạnh việc sử dụng một số văn bản hay hình ảnh, Amazon còn cho phép nhà bán hàng có thể tận dụng các thông tin đã được đăng tải sẵn để hoàn thiện nội dung đăng tải.

Cụ thể, nhà bán hàng cung cấp đường dẫn URL đã có thông tin sản phẩm, công cụ Gen AI của Amazon sẽ phân tích và tích hợp, tạo ra các nội dung sáng tạo, thu hút cho gian hàng của nhà bán trên Amazon.

Điều này sẽ giúp cải thiện và tinh giản quá trình đăng tải sản phẩm, tiết kiệm thời gian, công sức cho nhà bán mà vẫn xây dựng được trang thông tin sản phẩm trên Amazon thu hút, góp phần tăng doanh số từ khách mua hàng.

Tại Việt Nam, ngày càng nhiều các doanh nghiệp xem bán hàng toàn cầu qua Amazon như một bệ phóng để bắt đầu hành trình xuất khẩu online. Số lượng nhà bán hàng Việt Nam trên Amazon đã tăng trưởng 40% trong vòng 12 tháng tính đến hết ngày 31/8/2023. Các thương hiệu tên tuổi hay doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ đều có thể tận dụng các công cụ, dịch vụ, chương trình hỗ trợ mạnh mẽ và liên tục được cải tiến của Amazon.

Các tính năng mới như Gen AI để tạo trang mô tả sản phẩm, hay Trình khám phá cơ hội sản phẩm (Product Opportunity Explorer) để phân tích tiềm năng sản phẩm, FBA để tinh giản logistics và hoàn thiện đơn hàng,… tất cả hướng tới mục tiêu tối ưu hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới cho nhà bán hàng trên Amazon, tăng cường hiện diện và uy tín cho sản phẩm và thương hiệu Việt trên toàn cầu.

Cảnh báo mạo danh Amazon để lừa đảo tại Việt Nam

Hiện, có những đối tượng mạo danh Amazon để thực hiện hành vi gây tổn hại đến người tiêu dùng, bằng chương trình đầu tư ...

Tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thương mại điện tử

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại hiệu quả quản lý kinh ...

Cách Amazon, Tiki hỗ trợ nhà bán lẻ Việt tự xây dựng thương hiệu trên nền tảng thương mại điện tử

Chia sẻ cách thức để doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng hậu COVID-19, người đại diện Amazon khẳng định tập đoàn khuyến khích ...

Anh Vũ