Agribank thu giữ tài sản Công ty THM-Concrete thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Cập nhật: 08:39 | 05/12/2022 Theo dõi KTCK trên

Agribank cho biết, khoản nợ của Công ty CP Sản xuất và Thương mại THM-Concrete (THM-Concrete) tính đến thời điểm 1/12/2022 là 28,258 tỷ đồng và hiện đang bị xếp vào nợ nhóm 5 (nợ không có khả năng thanh toán).

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng tuần qua, LPB đạt thỏa thuận lớn

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) vừa thông báo thu giữ tài sản bảo đảm (TSBĐ) để xử lý thu hồi nợ xấu của Công ty CP sản xuất và thương mại THM - Concrete (THM-Concrete) do đơn vị này đã vi phạm thời hạn bàn giao TSBĐ theo thông báo về việc tự nguyện bàn giao để xử lý thu hồi nợ của Agribank chi nhánh Tràng An.

Tính đến thời điểm 1/12/2022, khoản nợ của THM - Concrete là 28,258 tỷ đồng và hiện đang bị xếp vào nợ nhóm 5 (nợ không có khả năng thanh toán).

Agribank thu giữ tài sản Công ty THM-Concrete thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh
Agribank thu giữ tài sản Công ty THM-Concrete thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh

TSBĐ bị thu giữ bao gồm một xe ô tô con 5 chỗ hiệu Mazda, sản xuất năm 2018; hai xe ô tô hiệu Ford Ranger, cùng sản xuất năm 2018; 30 xe trộn bê tông cùng được sản xuất năm 2019; hai máy xúc lật bánh lốp hiệu Liugong, sản xuất năm 2018.

Ngoài ra còn có một trạm trộn bê tông công suất 180m3/h hoạt động từ năm 2018; một công trình trạm biến áp 1000kVA-35(22)/0,4kV hoạt động từ năm 2018; một máy phát điện sản xuất năm 2018; 1 hệ thống thiết bị làm mát nước; và máy đào bánh xích hiệu HITACHI, sản xuất năm 2018.

Phía ngân hàng cho biết thời gian thu giữ TSBĐ bắt đầu từ 10h00 ngày 2/12/2022 cho đến khi hoàn thành xong việc thu giữ/tiếp quản TSBĐ.

THM- Concrete cùng các bên liên quan (nếu có) phải chịu các chi phí hợp lý, cần thiết cho việc thu giữ/bàn giao TSBĐ. Trong trường hợp không giao tài sản bảo đảm để xử lý hoặc có hành vi cản trở việc thu giữ/tiếp quản tài sản bảo đảm mà gây thiệt hại cho Agribank Chi nhánh Tràng An thì phải bồi thường.

Trong quá trình tiến hành thu giữ/tiếp quản TSBĐ, nếu THM- Concrete và các bên liên quan (nếu có) có dấu hiệu chống đối, cản trở, gây mất an ninh trật tự nơi công cộng hoặc có hành vi vi phạm pháp luật khác thì ngân hàng có quyền yêu cầu Ủy ban nhân dân và cơ quan công an nơi tiến hành thu giữ/tiếp quản tài sản bảo đảm, áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của người viết, Công ty CP sản xuất và thương mại THM- Concrete là một trong những công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh hoạt động từ ngày 13/6/2018 do ông Đỗ Hoàng Việt làm Tổng Giám đốc. Ông Hoàng Việt là con trai của ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Trụ sở của THM-Concrete, cũng là trụ sở của Tân Hoàng Minh, số 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Trụ sở của THM-Concrete, cũng là trụ sở của Tân Hoàng Minh, số 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thông tin trên Website của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết THM Concrete được thành lập với mong muốn hình thành các chuỗi khép kín hỗ trợ hoạt động bất động sản như: nhà máy bê tông, nhà máy đá tự nhiên có số vốn đầu tư từ 500-700 tỷ đồng, trên diện tích 10ha.

Với THM Concrete, Tập đoàn Tân Hoàng Minh nhắm tới mục tiêu xây dựng các nhà máy tại Hà Nội và TP HCM để cung cấp cho toàn bộ các công trình của Tập đoàn và phấn đấu chiếm 30% thị phần bê tông, đá tự nhiên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Eximbank (EIB) lên kế hoạch lãi 5.000 tỷ đồng trước thuế trong năm 2023

Eximbank dự kiến năm 2023 lợi nhuận trước thuế đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 42,9% so với con số dự kiến đạt được trong năm ...

Thời gian tới NHNN sẽ điều hành lãi suất như thế nào?

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Phạm Thanh Hà cho biết lãi suất điều hành tăng hai lần, mỗi lần 1% là ...

Thủ tướng Chính phủ: Phân loại doanh nghiệp, ngân hàng để nâng hạn mức tín dụng phù hợp, hiệu quả

Tại buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu chiều 4/12, Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng tiến ...

Hoàng Hà (t/h)