7 năng lực phụ nữ muốn giàu sang phải sở hữu

Cập nhật: 08:10 | 28/06/2022 Theo dõi KTCK trên

Ai cũng muốn mình giàu có, sở hữu cuộc sống lý tưởng. Ước mơ là thế nhưng chẳng mấy ai làm được. Rèn luyện bản thân trở nên tài giỏi và giàu sang bằng nỗ lực của chính mình mới là lựa chọn tốt nhất của sự tự do tự tại. Sau đây là 5 năng lực phụ nữ muốn giàu sang phải sở hữu:

7 năng lực phụ nữ muốn giàu sang phải sở hữu
Ảnh minh họa

1. Quản lý tài chính

Ngoài nỗ lực kiếm tiền, phụ nữ phải biết cách quản lý tài chính của mình. Đây chính là con đường “tiền đẻ tiền”, lợi nhuận sinh lợi nhuận, tài sản tự nhiên cuồn cuộn như sóng trào.

Phụ nữ thông minh đều biết quản lý tài chính, biết cách tiết kiệm tiền, còn có thể đầu tư, lựa chọn phương pháp quản lý mang tính an toàn cao. Có thể dùng một phần tiền tiết kiệm để đầu tư (chứng khoán…), nhưng không mù quáng, biết dừng đúng thời điểm và dành thời gian để nghiên cứu rủi ro cho bất cứ thứ gì mình đổ tiền vào.

Vì vậy, phụ nữ biết quản lý tài chính chắc chắn đủ đầy phúc khí. Sau này kết hôn, người đàn ông sẽ an tâm giao tiền lương của mình cho họ. Hơn nữa, phụ nữ biết “giữ tiền” sẽ mang lại cảm giác an toàn cho cả gia đình, tài phú tích lũy từng ngày.

2. Học cách tiêu tiền

Phụ nữ thông minh không chỉ biết quản lý tài chính mà còn biết cách chi tiêu hợp lý.

Nhiều người rất thích kiếm tiền, không nỡ xài tiền, cho rằng tiêu tiền là lãng phí, tiết kiệm để tài sản càng ngày càng nhiều. Nhưng nhiều thứ giá trị đều phải dùng tiền mới có được, như quần áo chất lượng cao, du lịch…

Nếu không muốn chi tiền thì bạn đương nhiên không thể học hỏi được nhiều thứ, khó tìm thấy niềm vui và hạnh phúc.

Đương nhiên tiêu tiền ở đây không phải muốn mua gì thì mua. Phụ nữ thông minh đều biết xài tiền sao cho hợp lý và đúng giá trị.

Phụ nữ biết cách tiêu tiền thường có cặp mắt tinh tế, đầu tư cho những thứ đúng đắn.

3. Tìm đúng bạn đời

Tỷ phú Warren Buffett từng nói: “Quyết định quan trọng nhất trong đời chính là kết hôn với loại người thế nào. Nếu như chọn sai, chắc chắn bạn bị tổn thất rất nhiều. Đương nhiên tổn thất này không chỉ có mỗi tiền bạc”.

Phụ nữ thông minh sẽ biết cách chọn cho mình người đồng hành ưu tú. Hiện tại anh ta không giàu sang, nhưng phải có phẩm chất tốt và chí tiến thủ, nguyện phấn đấu cho người phụ nữ mình yêu một tương lai tốt đẹp.

Nếu chọn sai người thương, đôi bên chỉ có thể giày vò nhau mà sống, chứ không phải cùng sánh bước để trưởng thành. Đàn ông mà không biết kiếm tiền thì sẽ trở thành kẻ “bại gia”, bám víu phụ nữ. Sự tổn thất này không chỉ ở phương diện tiền bạc, mà còn bào mòn tình cảm, tài vận cũng tự nhiên tiêu tan.

4. Kết giao với thầy giỏi bạn tốt

“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Phụ nữ muốn sở hữu tương lai tươi đẹp phải xây dựng các mối quan hệ có giá trị, kết giao với nhiều thầy giỏi bạn tốt. Đời người hiếm khi gặp được cơ duyên, cũng chẳng cầu ông trời phù hộ, mà có “quý nhân” giúp đỡ mới là phúc lành.

Muốn sống dễ dàng hơn trong thế giới phức tạp này, phụ nữ nên mở rộng vòng quan hệ xã hội của mình, làm quen với nhiều người bạn chung lý tưởng, học hỏi từ họ, mở rộng thế giới quan của mình.

Quan hệ càng chất lượng, cơ hội sẽ càng nhiều. Đương nhiên xây dựng các mối quan hệ tốt không hề đơn giản, và tìm được người chung chí hướng lại càng khó hơn. Vì vậy, chúng ta mới phải giao lưu học hỏi, tiếp xúc nhiều và có chọn lọc mới mong tìm thấy bạn đồng hành ưng ý.

5. Đầu tư cho bản thân

Phụ nữ muốn giàu sang thì đầu tư cho bản thân là điều tất yếu. Phụ nữ hiện đại đa số không cam tâm núp sau bóng lưng của đàn ông, mà phải sánh ngang cùng họ trưởng thành. Từ đó, mới dễ dàng nhận về sự tôn trọng và thành công.

Đầu tư cho bản thân là phải biết chi tiền cho mình, như đầu tư cho nhan sắc và vóc dáng, đầu tư cho tri thức để mở mang tầm mắt, đầu tư cho sở thích và sở trường… Tất cả đều đáng giá, chứ không phải lãng phí như nhiều người vẫn nghĩ.

Mục đích cuối cùng của việc đầu tư cho bản thân là khiến giá trị của chính mình tăng lên từng ngày. Tuổi tác ngày một tăng lên, sức hấp dẫn cũng theo đó mạnh mẽ hơn. Nhờ vậy mới có thể thu hút nhiều bạn bè ưu tú, khiến con đường tài lộc thuận buồm xuôi gió.

6. Tự tin là điểm tựa cho sự thành công

Làm giàu bằng cách nào? Tự tin giúp người phái yếu có dũng khí mạo hiểm với những dự án kinh doanh đầy tính rủi ro, niềm tin giúp con người làm những điều mà họ không ngờ rằng bản thân có thể làm. Nếu nói về người phụ nữ đơn thuần trước đây thì họ không làm được nhiều việc lắm.

Nhưng bây giờ đã khác, bạn có thể nhìn thấy 1 người phụ nữ ở cương vị lãnh đạo trong công ty, người lo toan tài chính cho gia đình… tất cả đều là bởi vì họ có thể tự tin cho nên họ mới có thể làm.

7. Phụ nữ thành công cần phải xinh đẹp hơn

Phụ nữ tốt và phụ nữ xinh đẹp là 2 khái niệm khác nhau, xinh đẹp chính là một lợi thế cạnh tranh trong khởi nghiệp, chẳng phải dễ dàng mà người ta gắn thương thiệu “ phái đẹp” cho phụ nữ, còn đàn ông được gắn với thương hiệu “ Phái mạnh”. Dù hiểu theo cách nào thì chúng ta vẫn phải thừa nhận nếu 2 người phụ nữ có cùng trình độ và am hiểu trong kinh doanh thì người phụ nữ đẹp trong số 2 người họ sẽ có lợi thế hơn khi họ cùng cố gắng để có 1 hợp đồng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Những điều người phụ nữ cần làm nếu muốn giàu sang: Đầu tư cho bản thân

Ngoài nỗ lực kiếm tiền, phụ nữ phải biết cách quản lý tài chính của mình. Đây chính là con đường “tiền đẻ tiền”, lợi ...

4 lý do phụ nữ cần tiết kiệm nhiều tiền hơn trước khi nghỉ hưu

Nghỉ hưu là để lập kế hoạch cho những năm tháng vàng son của bạn - và bởi vì phụ nữ có xu hướng sống ...

6 sai lầm về chi tiêu của phụ nữ sẽ “giết chết” tài sản ròng

Các quyết định tài chính thông minh sẽ giúp phụ nữ trở nên giàu có hơn. Ngược lại những sai lầm về tiền bạc sau ...

Hoàng Đức