6 phương châm sống của triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 35

Cập nhật: 17:13 | 16/03/2023 Theo dõi KTCK trên

Steve Adcock không sinh ra trong gia đình giàu có và chỉ làm công việc văn phòng. Triệu phú tự thân cho biết anh trở nên giàu có nhờ đầu tư khôn ngoan, sống tiết kiệm và phá vỡ các quy tắc xã hội.

Steve Adcock là một chuyên gia về hướng nghiệp và tài chính cá nhân. Anh thường xuyên chia sẻ về cách đạt được thành công và sự độc lập về tài chính. Trước khi nghỉ hưu sớm ở tuổi 35, Steve Adcock từng là nhà phát triển phần mềm, anh đã có 14 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

"Năm 2016, tôi nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với tài sản ròng trị giá 900.000 USD. Đến năm 2021, tôi mới đạt được mục tiêu trở thành triệu phú tự thân với tài sản ròng trị giá 1,4 triệu USD", Steve Adcock cho biết.

Đây là 6 nguyên tắc xã hội mà tôi đã phá vỡ để trở thành triệu phú tự thân

1. Biết sống ích kỷ

Steve đi ngược lại quy tắc không sống ích kỷ và gọi đó là “sự ích kỷ lành mạnh”. Với anh, đặt bản thân lên hàng đầu có nghĩa là ưu tiên sức khỏe tinh thần và thể chất của mình.

Điều này đồng nghĩa là anh dám nói “không”. Ví dụ, Steve là người hướng nội nên sẽ từ chối các lời mời xã giao hoặc thậm chí rời khỏi các cuộc họp sớm khi anh cần thời gian cho bản thân. Hoặc anh sẽ bỏ qua các cuộc gọi đến nếu không ở trong không gian phù hợp để nói chuyện.

“Đối với tôi, rèn luyện sức khỏe là một hình thức thiền định, vì vậy, tôi đến phòng tập thể dục hàng ngày - ngay cả khi phải gác lại các ưu tiên khác. Tôi rời khỏi phòng tập thể dục cảm thấy tràn đầy năng lượng và hiệu quả hơn”, anh chia sẻ.

6 phương châm sống của triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 35

2. Không theo đuổi đam mê

Đam mê không phải lúc nào cũng kiếm ra tiền - kỹ năng tốt thì có. Niềm đam mê của Steve là nhiếp ảnh, nhưng anh chọn nghề khoa học máy tính vì năng lực giỏi trong lĩnh vực này, và các nghề công nghệ có xu hướng được trả lương cao hơn.

“Tôi dành thời gian chụp ảnh vào buổi tối và cuối tuần, và chưa bao giờ phải chịu áp lực sử dụng đam mê để kiếm tiền như một công việc toàn thời gian. Vì thế, nó vẫn là niềm đam mê của tôi”, Steve tâm sự.

3. Không ngại nêu ý kiến trái chiều

Trái lại, Steve không ngại bày tỏ ý kiến cá nhân. Anh luôn nhanh chóng nói lên ý kiến ​​của mình, đặc biệt là khi nghĩ rằng, tập thể đang thực hiện một bước đi sai lầm. Chính nhờ chỉ ra những cải tiến cần thiết kịp thời, Steve đã nhanh chóng được thăng chức giám đốc.

“Nếu chỉ lặng lẽ ngồi trong các cuộc họp, tôi sẽ không thăng tiến lên các vị trí lãnh đạo hoặc nhận lương cao hơn một cách nhanh chóng”, Steve tâm sự. “Hãy lên tiếng khi bạn cần và chủ động thiết lập một lộ trình mới cho công việc”.

4. Không cần làm việc 24/7 để thành công

Steve cho rằng làm việc quá nhiều và kiệt sức sẽ không đem lại thành công nhanh chóng hơn. Anh khuyên mọi người xả stress sau giờ làm bằng những hình thức giải trí hay tập luyện thể thao, thư giãn…

“Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều trong ngày khi dành thời gian riêng cho bản thân. Tôi xem Netflix gần như mỗi tối để thư giãn. Tôi cũng là một người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt và chơi nhiều game bóng đá. Tôi thức dậy lúc 7 giờ sáng để bắt đầu ngày mới hiệu quả và dành thời gian cho những sở thích thư giãn cá nhân”, anh bày tỏ.

5. Dám nhận việc mới dù chưa sẵn sàng

Một thập kỷ trước, Steve có cơ hội nhảy lên hai cấp quản lý. Anh không cảm thấy sẵn sàng nhưng vẫn nhận nó. Bước nhảy vọt đó đã đặt ra mức lương cao hơn cho phần còn lại trong sự nghiệp anh.

“Nếu có cơ hội đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn bạn nghĩ mình có thể, lời khuyên tốt nhất của tôi là hãy dũng cảm và thử sức. Nó có thể giúp bạn được tăng lương, thăng chức và mở ra những cơ hội khác để kiếm nhiều tiền hơn sau này”, Steve phân tích.

6. Tử tế với tất cả mọi người

Steve cho rằng, lòng tốt mở ra những cánh cửa cơ hội. Một phần lớn thành công của anh đến từ tính cách và cách cư xử trong văn phòng. Steve nổi tiếng là một người dễ làm việc cùng.

“Điều này khiến ban giám đốc thường đề nghị tôi làm việc với họ trong các dự án lớn. Tôi nhận thấy rằng sống có quy tắc đạo đức mạnh mẽ và trở thành một đồng nghiệp tuyệt vời có thể dẫn đến những cơ hội tốt hơn theo thời gian. Đừng lãnh đạo theo kiểu sợ hãi hoặc hung hăng khi bạn có cơ hội dẫn dắt với lòng trắc ẩn”.

Theo CNBC

6 nguyên tắc làm giàu của các triệu phú tự thân để sở hữu tài sản triệu đô

Tom Corley là một kế toán, nhà lập kế hoạch tài chính, tác giả của nhiều đầu sách về tài chính cá nhân và làm ...

Tìm hiểu phương pháp đầu tư 4 chữ M của nhà đầu tư Phil Town

Tuy xuất phát điểm của Phil Town chỉ là một hướng dẫn viên du lịch trên sông. Thế nhưng bởi chính khao khát làm giàu ...

Nữ triệu phú tự thân biến sở thích thành công việc kinh doanh triệu đô

Katelyn Alsop (35 tuổi, ở Mỹ) bắt đầu sở thích chụp ảnh giúp cô trở thành triệu phú trước khi bước sang tuổi 30 một ...

Diệp Vấn (T/H)