6 điểm chung trên con đường làm giàu của người thành công

Cập nhật: 12:10 | 05/07/2022 Theo dõi KTCK trên

Theo những nghiên cứu và thống kê 21 doanh nhân tỷ phú tự thân trên khắp thế giới, có 6 điểm chung sau đây khiến họ trở thành những người giàu có mà bạn có thể sẽ thấy quen thuộc.

6 điểm chung trên con đường làm giàu của người thành công
6 điểm chung của trên con đường làm giàu của người thành công

Đầu óc linh hoạt, nhạy bén

Có một sự thật rằng, “các tỷ phú trên thế giới hoàn toàn không phải siêu nhân hay những người máy tự động làm việc hiệu quả” - theo Bat Ziag. Họ vượt lên trên người khác nhờ đầu óc linh hoạt, nhạy bén, biết chớp lấy thời cơ, tạo điểm rơi khiến cuộc đời họ thay đổi và đôi khi vụt sáng.

Áp dụng trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thật khó để trở thành tỷ phú A hay B, tuy nhiên xét về mặt con người, đầu óc có sự tính toán, nhảy số nhanh là một chìa khóa quan trọng giúp bạn bắt lấy cơ hội phát triển sự nghiệp, biết cách kiểm soát tốt tài chính cá nhân hay doanh nghiệp.

Năng suất làm việc cao

Khả năng làm việc với hiệu suất cao chính là chìa khóa quan trọng thúc đẩy công việc, từ đó giúp bạn trở nên giàu có. Dễ thấy những người làm việc có năng suất là họ có sự tập trung vào MIT của họ (mục tiêu quan trọng nhất). Họ luôn có kế hoạch rõ ràng và không thất hứa với kế hoạch đã đề ra.

Điều này khiến họ dễ dàng có được thù lao lớn từ công việc của mình trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với người khác.

Luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng

Cả đời tự hào vì mình có công việc ổn định, ngày được ăn no ba bữa thì rất khó để thành công, làm giàu. Những người có mục tiêu cao, luôn nỗ lực và phấn đấu để nâng cao cuộc sống mới có thể đạt được sự giàu có.

Sự nỗ lực cũng đóng vai trò quan trọng và then chốt với sự thành công của các tỷ phú. Nhiều tỷ phú trên thế giới không có nền tảng gia đình tốt, và cũng không có cơ hội thừa kế tài sản từ khi sinh ra, họ cũng vươn lên bằng sự nỗ lực để đạt được sự giàu có.

Nếm trải thất bại từ sớm

“Thất bại là mẹ thành công”, nếu không có thất bại rất ít người có thể hoàn thiện bản thân một cách hiệu quả. Chúng ta thường tránh né và lo sợ khi thất bại ập đến, thế nhưng, sự thật cho rằng tất cả những tỷ phú thế giới đều có những thất bại từ sớm khiến họ mạnh mẽ và già dặn hơn bình thường. Điều đó giúp họ không ít đạt đến sự giàu có tột bậc.

Vì thế các bạn trẻ cũng đừng ngần ngại mà hãy dám làm dám thử để có cho mình những bài học đầu đời.

Đặt mục tiêu làm giàu rất sớm

Một người mỗi ngày chỉ đơn điệu với công việc ổn định, làm công ăn lương hàng tháng để gửi vào ngân hàng, hàng năm sinh lời rồi tiết kiệm một chỗ sẽ rất khó để làm giàu. Bạn cần có mục tiêu cao hơn thu nhập hiện tại và thực sự mang khát vọng cuộc sống đủ đầy, giàu có hơn.

Công việc xã hội đa dạng, bạn có thể chọn bên cạnh công việc ổn định hàng ngày, nuôi dưỡng thêm những đam mê khác có khả năng nhân lên lương hàng tháng của bạn.

Tự tin vào chính mình

Bất luận làm việc gì, trước tiên phải có lòng tin ở bản thân, tin rằng bản thân có khả năng, đủ sức lực, chỉ có như thế bạn mới có thể khiến bản thân phát huy tiềm năng tiềm tàng trong mình. Niềm tin chính là ngọn hải đăng trên con đường phát triển bản thân cũng như phát triển sự nghiệp của bạn. Trong hành trình tìm kiếm sự ổn định trong tài chính, bạn cũng cần có niềm tin vào bản thân và tương lai để luôn nhìn về phía trước, không bao giờ quay đầu bằng lòng với thực tại. Sự tự tin cũng khiến cho bạn trở lên nổi bật, nắm bắt được những cơ hội làm thay đổi cuộc đời.

Làm sao để nhận biết một người đàn ông dễ giàu nhanh?

Người xưa vẫn dạy, "là đàn ông phải làm nên nghiệp lớn", tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt tới đỉnh cao này. ...

Tiết kiệm không có nghĩa là hạ thấp mức sống

Biết cách tiết kiệm không chỉ có nghĩa là bạn có thể hạn chế tiêu dùng bốc đồng và những khoản chi trả cho sự ...

Trì hoãn chưa chắc đã phải là lười biếng

Làm chuyện gì cũng trễ nải, do dự, không dứt khoát. Mắc phải căn bệnh trì hoãn thì phải làm sao? Trong xã hội vồn ...

Linh Đan (s/t)