5 chìa khóa vạn năng giúp bạn kiếm tiền như những người thành công

Cập nhật: 11:34 | 09/11/2022 Theo dõi KTCK trên

Dưới đây là 5 chìa khóa vàng giúp bạn sẽ thoát khỏi tình trạng làm việc kém hiệu quả và kiếm tiền như những người giàu có đang làm.

1. Sức khỏe là của cải lớn nhất

Nguyên nhân thực sự của nghèo đói chính là bệnh tật. Khi chúng ta mạnh khỏe, cuộc đời vô cùng tươi vui và tất cả công cuộc dù to lớn đến đâu ta cũng sẽ dễ dàng thực hiện. Khi đau yếu, cuộc sống sẽ đen tối và buồn nản, một công việc dù nhẹ nhàng đến đâu đối với ta cũng trở nên khó khăn, đầy mệt nhọc.

Quả thực, không có sức khỏe thì không thể hưởng được nhiều của cải, cũng như không có danh tiếng. Có sức khoẻ, tiền mới gọi là tài sản – không sức khỏe, tiền nhiều đến mấy cũng chỉ là DI SẢN mà thôi. Sự ngu ngốc lớn nhất của con người hiện đại là đánh đổi sức khỏe lấy tiền, rồi dùng tiền để mua sức khỏe. Mua đồ sang vài tỷ không xót nhưng tiếc vài đồng "đổi sức khỏe" hàng ngày, thật dại dột!

5 chìa khóa vạn năng giúp bạn kiếm tiền như những người thành công
Hình minh họa - ảnh nguồn internet

Chính vì vậy, hãy ngừng làm việc ngoài giờ, ngừng thức khuya và học cách trân trọng cơ thể, duy trì sức khỏe của bạn. Tiền không thể mua được cuộc sống và lợi ích không thể đổi lấy sức khỏe. Do đó, chỉ cần có sức khỏe, tất cả mọi thứ sẽ nằm trong tầm tay.

Sức khỏe thể chất và tinh thần thường là "của cải" mà mọi người dễ bỏ qua nhất, bạn hãy luôn theo dõi tình trạng cuộc sống của mình, đừng để sức khỏe trở thành con quỷ tiêu hao của cải.

2. Không làm giàu bằng đồng lương

Với hầu hết chúng ta, việc đạt được một vị trí nào đó trong sự nghiệp được coi là thành công và giúp gia tăng thu nhập nhờ tiền lương tăng. Tức là bạn làm việc để kiếm tiền và phục vụ đồng tiền. Tuy nhiên người giàu luôn biết rằng, nguồn gốc của sự giàu có xuất phát từ việc bạn phải khiến tiền làm việc cho mình. Đây cũng là nguyên tắc chủ yếu mà tác giả của cuốn sách làm giàu số một thế giới "Rich Dad, Poor Dad" thường đề cập.

Việc chủ động tạo ra nguồn thu nhập cho chính mình quan trọng hơn thụ động nhận tiền lương mỗi tháng và nó sẽ là cách tốt nhất giúp bạn tích lũy tài sản. Hãy đem tiền đi đầu tư cổ phiếu, chi trả cổ tức, bất động sản hoặc kinh doanh một cái gì đó, chứ đừng để tiền nằm yên một chỗ.

3. Tiết kiệm để đầu tư

Người giàu không phải là những người có mức lương cao nhất. Đây là điều mà ít người nghĩ đến. Trong khi đó, nhiều người có mức lương cao nhưng không bao giờ thoát khỏi cái nghèo, chỉ đơn giản vì họ tiêu xài tất cả số tiền mà họ kiếm được mà không có kế hoạch. Những người này có mức lương cao, có nhà đẹp, xe sang, có quần áo hàng hiệu và thường xuyên đi du lịch. Tuy nhiên, khi không còn nguồn thu nhập, họ là những người trắng tay vì đã chi tiêu vượt quá cả nguồn thu.

Những người giàu không chỉ là những người có vẻ ngoài sang chảnh, hào nhoáng mà phần lớn họ thường khá thận trọng và kín đáo. Số tiền họ tiết kiệm sẽ trở thành tiền đầu tư và thu nhập từ đầu tư thụ động sẽ tạo ra "dòng chảy của tiền". Điều này có nghĩa là "tiền đẻ ra tiền".

Nếu bạn làm việc vì tiền và tiêu hết số tiền đó, bạn sẽ mãi mãi nghèo. Nhưng nếu bạn tiết kiệm để đầu tư từng chút một, bạn sẽ dần tích lũy được khoản tiền cho đến khi đạt đến tự do tài chính. Khi đó, bạn có thể làm mọi thứ bạn muốn và tận hưởng cuộc sống.

"Trả tiền cho bản thân" có nghĩa là ưu tiên tiền tiết kiệm lên hàng đầu. Bạn có thể dành ra ít nhất 10% thu nhập trước khi mua sắm và chi tiêu cho những thứ khác.

4. Xây dựng thói quen quản lý tiền bạc

Có phải bạn nhiều lần đã từng tự hỏi rằng tiền của mình đã đi đâu khi mới chỉ đến giữa tháng? Đây là điều xảy ra với hầu hết mọi người, ngay cả những người có thu nhập cao, những người được thừa kế khối tài sản kếch sù hay những người trúng độc đắc. Và chúng ta đang nghĩ rằng điều này là "bình thường".

Tuy nhiên, đối với những người giàu có, họ luôn tuân thủ theo một kế hoạch riêng về ngân sách. Họ sẽ hỏi rằng: "Tiền của tôi sẽ đi đâu?" thay vì hỏi rằng chúng "đã" đi đâu.

Đồng tiền không có mục đích sẽ sớm bốc hơi khỏi ví của bạn. Vì thế, bạn hãy bắt đầu bằng việc lập một kế hoạch cơ bản cho ngân sách và những chi phí tiêu dùng. Hãy trung thực với bản thân và viết chúng ra giấy. Bạn sẽ không thể giàu lên nếu không thể xoay xở được khi nghèo khó.

Người giàu luôn biết lập kế hoạch tài chính cho bản thân, xây dựng tài chính chính vững chắc để thực hiện những dự định của mình. Còn người nghèo thì mới chỉ dừng lại ở việc tính toán sao chi tiêu hợp lý từ những đồng lương ít ỏi, có ước mơ nhưng không biết cách để hiện thực hiện ước mơ của mình. Bằng việc lập kế hoạch tài chính và thực hiện nó trong việc chi tiêu và kiếm tiền khiến người giàu có thể nhanh chóng xây dựng cho mình một cuộc sống đủ đầy và thực hiện được ước mơ của mình, còn người nghèo vẫn mãi chỉ có những "ước mơ đẹp".

5. Xây dựng một vòng kết nối các chuyên gia tài chính

Ông cha ta thuở xưa thường dạy: "Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy". Trong cuốn sách "Người Giàu Suy Nghĩ Khác Bạn", có một câu rằng: "Muốn giàu thì hãy xem người giàu làm gì, rồi hãy làm theo ý mình". Thực tế, khi bước vào vòng tròn giàu có, bạn mới có thể trở nên giàu có. Đây chính là chân lý của sự giàu có.

Quả thật, chìa khóa thành công trong kinh doanh chính là mối quan hệ. Càng có nhiều mối quan hệ tốt thì sẽ có càng có nhiều cơ hội kiếm tiền. Đặc biệt, đối với những người ưu tú, học được những quan điểm, tư duy, cách suy nghĩ của họ sẽ khiến chúng ta ngày một phát triển. Và bạn chính là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành thời gian nhiều nhất.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Cách giúp triệu phú tự thân đạt được tự do tài chính để nghỉ hưu ở tuổi 35

Những gì mà Steve Adcock làm được ở tuổi 35 là một thành tựu đáng ngưỡng mộ với bất kì ai mong muốn có một ...

Bài học từ chạy trail trong đầu tư chứng khoán

Trong chương trình Bí mật đồng tiền của VTV Digital, Mr.X30 Phạm Lưu Hưng - Kinh tế trưởng SSI và ông Trần Đăng Nam - ...

Những bài học về quản lý tài chính cá nhân hiệu quả bạn cần biết

Sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là bởi cách thức quản lý tài chính. Người giàu biết quản lý tài ...

Đình Trọng t/h

Tin liên quan