Vĩ mô -+

Chứng khoán -+

Định chế trung gian -+

Tài chính - Ngân hàng -+

Doanh nghiệp -+

Thị trường -+

Kiến thức đầu tư -+

Sản phẩm công nghệ -+

Thị trường chứng khoán ngày 20/9: VN-Index mất hơn 6 điểm, HNX đảo chiều

Cập nhật: 16:34 | 20/09/2019

TBCKVN - Phiên giao dịch 20/9 khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, dầu khí, dệt may, khu công nghiệp, Viettel…phần lớn chìm trong sắc đỏ.

Kết phiên, trên sàn HoSE, VN-Index giảm 6,74 điểm tương đương 0,68% xuống mức 990,36 điểm, khối lượng giao dịch đạt 203.600.240 cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt 5.641 tỷ đồng. Toàn sàn có 139 mã tăng giá, 171 mã giảm giá, 57 mã đứng giá tham chiếu.

Trên sàn HNX, HNX-Index tăng 0,1 điểm tương đương 0,1% xuống lên 104,14 điểm, khối lượng giao dịch đạt 27.241.935 cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt 363 tỷ đồng. Toàn sàn có 66 mã tăng giá, 93 mã giảm giá, 51 mã đứng giá tham chiếu.

Ảnh minh họa

Các cổ phiếu nhóm nhóm Large Cap trong đó có VHM, VIC, BID và GAS tiếp tục phải chịu lực bán từ khối ngoại đã khiến các mã này giảm mạnh hơn 1%, qua đó kéo chỉ số VN-Index tiếp tục điều chỉnh. Ở chiều ngược lại, sắc xanh nhẹ trên các mã TCB, MWG, SAB là không đủ để giúp vực dậy thị trường.

Những nhóm ngành ảnh hưởng lớn đến thị trường như ngân hàng, bất động sản, dầu khí, chứng khoán phiên hôm nay đều đồng loạt lao dốc trong ngày mà hai quỹ FTSE và V.N.M ETF kết thúc kì cơ cấu danh mục quý 3.

Nhóm vận tải-kho bãi nhìn chung vẫn khá tích cực sau phiên ATC, khi sắc xanh đang chiếm ưu thế trong nhóm này. Có thể kể đến TCL, VIP đều có mức tăng tốt quanh 1.5%, các mã còn lại như DVP, HAH, GMD thì tăng nhẹ quanh 0.5%. SGP có mức giảm nhiều nhất, ghi nhận 1.8%.

Hai cổ phiếu ngành hàng không kết phiên trong sắc đỏ khi đều điều chỉnh hơn 1%. Khối ngoại mua ròng mạnh VJC khi cả hai quỹ đều thêm VJC vào danh mục của mình.

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.84%. Ngược lại, bảo hiểm hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.84%.

Khối ngoại bán ròng gần 700 tỷ đồng trên sàn HoSE và hơn 6 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán tập trung ở VIC và VCB trên sàn HoSE. CEO là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

Anh Khang T/h