Hàng hóa - Giá cả

Giá tiêu hôm nay 10/5: Im ắng tại Việt Nam, nhưng Indonesia lại bất ngờ tạo sóng

Tiến Dung 10/05/2025 3:04

Giá tiêu hôm nay 10/5/2025 đi ngang tại hầu hết các tỉnh thành. Trong khi đó, giá tiêu đen Indonesia bất ngờ tăng trở lại sau chuỗi phiên giảm.

Giá tiêu trong nước ổn định, chưa có tín hiệu phục hồi sau đợt giảm

Thị trường tiêu trong nước hôm nay tiếp tục duy trì trạng thái ổn định, không có biến động mới sau chuỗi ngày giảm trước đó. Theo ghi nhận, giá thu mua tiêu trung bình tại các địa bàn trọng điểm vẫn ở mức 153.800 đồng/kg.

hotieu.jpg
Giá tiêu hôm nay 10/5/2025 đi ngang tại hầu hết các tỉnh thành

Chi tiết giá tiêu tại một số địa phương như sau:

Gia Lai: đi ngang sau phiên giảm hôm qua, hiện thương lái thu mua ở mức 153.000 đồng/kg

Bà Rịa - Vũng Tàu: giữ nguyên mức 153.000 đồng/kg

Bình Phước: giá ổn định, hiện vẫn ở mức 153.000 đồng/kg

Đắk Lắk, Đắk Nông: tiếp tục giữ mức cao nhất thị trường trong nước là 155.000 đồng/kg

Sau nhiều phiên liên tiếp biến động giảm, việc thị trường đi ngang cho thấy tâm lý thận trọng của thương lái, trong khi nguồn cung vẫn đang được giữ ở mức vừa phải.

Giá tiêu thế giới: Indonesia đảo chiều tăng, các nước còn lại giữ giá ổn định

Trên thị trường quốc tế, giá tiêu đen Indonesia bất ngờ quay đầu tăng trở lại sau nhiều phiên giao dịch giảm. Theo Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC), mức tăng dao động từ 16 - 22 USD/tấn, cho thấy dấu hiệu hồi phục từ khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể:

Indonesia:

Giá tiêu đen Lampung tăng lên 7.338 USD/tấn

Giá tiêu trắng Muntok tăng lên 9.939 USD/tấn

Malaysia: duy trì ổn định

Tiêu đen ASTA: 9.200 USD/tấn

Tiêu trắng ASTA: 11.900 USD/tấn

Brazil: đi ngang, tiêu đen xuất khẩu giữ ở mức 6.800 USD/tấn

Việt Nam: tiếp tục giữ ổn định

Tiêu đen loại 500 g/l: 6.700 USD/tấn

Tiêu đen loại 550 g/l: 6.800 USD/tấn

Tiêu trắng: 9.700 USD/tấn

Sự phục hồi giá tiêu ở Indonesia có thể là tín hiệu tích cực ngắn hạn, tuy nhiên các chuyên gia nhận định giá toàn cầu vẫn chịu nhiều sức ép từ tồn kho cao và nhu cầu tiêu dùng chưa rõ nét tại các thị trường lớn như châu Âu và Trung Đông.

Triển vọng thị trường: Cần thêm tín hiệu từ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa

Thị trường trong nước hiện vẫn đang thiếu động lực tăng giá, khi xuất khẩu chững lại và sức mua nội địa chưa bứt phá. Trong ngắn hạn, nếu thị trường quốc tế tiếp tục phục hồi nhẹ như Indonesia vừa qua, giá tiêu trong nước có thể sẽ nhích tăng trở lại ở một vài khu vực.

Tuy nhiên, kịch bản phổ biến vẫn là đi ngang hoặc dao động nhẹ trong biên độ hẹp nếu không xuất hiện lực cầu mạnh từ xuất khẩu.

Tiến Dung