FLC Stone thay Tổng giám đốc

Cập nhật: 11:47 | 16/10/2024

FLC Stone vừa trải qua biến động lớn về nhân sự khi miễn nhiệm ông Lê Anh Tuấn khỏi chức vụ Tổng Giám đốc, đồng thời bổ nhiệm bà Đinh Thị Kim Oanh thay thế. Công ty tiếp tục tái cấu trúc, hướng đến Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 29/10 tới đây.

Ngày 10/10, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC (FLC Stone, UPCoM: AMD) đã chính thức thông qua quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của ông Lê Anh Tuấn, sau khi ông này gửi đơn từ nhiệm. Theo lời ông Tuấn, do một số lý do cá nhân và áp lực từ nhiều công việc khác, ông khó có thể tiếp tục đảm nhận và thực hiện tốt vai trò lãnh đạo tại FLC Stone.

FLC Stone thay Tổng giám đốc
FLC Stone gần đây đã chứng kiến nhiều biến động về nhân sự cấp cao

Ông Lê Anh Tuấn đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc của FLC Stone từ tháng 8/2023. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một năm, ông đã rời Công ty, đánh dấu một giai đoạn thay đổi lãnh đạo quan trọng tại doanh nghiệp này.

Trong khi đó, HĐQT FLC Stone đã quyết định bổ nhiệm bà Đinh Thị Kim Oanh lên giữ chức vụ Tổng Giám đốc kể từ ngày 10/10, thay thế cho ông Tuấn.

Đáng chú ý, theo thông tin được giới thiệu, bà Oanh (sinh năm 1984) không đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào tại FLC Stone trước khi được bổ nhiệm, và hiện không sở hữu cổ phiếu nào của công ty.

FLC Stone gần đây đã chứng kiến nhiều biến động về nhân sự cấp cao. Trước đó, vào ngày 4/9, HĐQT công ty đã chấp thuận đơn từ nhiệm của bà Trần Thị Hương, nguyên Chủ tịch HĐQT. Người kế nhiệm bà Hương là ông Bùi Văn Ngọc, thành viên HĐQT. Ngay sau đó, vào ngày 5/9, bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, thành viên Ban kiểm soát, cũng đã gửi đơn từ chức.

Tiếp nối chuỗi thay đổi về mặt nhân sự, vào ngày 7/10, HĐQT FLC Stone đã đồng thuận bầu ông Trịnh Quốc Thi vào vị trí Phó tổng giám đốc, góp phần củng cố bộ máy điều hành của công ty.

Không chỉ dừng lại ở đó, ngày 29/10 tới đây, FLC Stone sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024 tại Hà Nội. Một trong những nội dung chính của đại hội lần này là việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT, Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ 2022-2027, tiếp tục định hình lại đội ngũ lãnh đạo cho giai đoạn tới.

Trong một diễn biến liên quan thuộc hệ sinh thái FLC, sáng hôm qua (15/10), Công ty CP Tập đoàn FLC (UPCoM: FLC) đã tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2024, xoay quanh các nội dung quan trọng như miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát, cũng như sửa đổi quy chế hoạt động của các cơ quan này. Tuy nhiên, tính đến 9h sáng, chỉ có 31% cổ phần có quyền biểu quyết tham dự, không đạt đủ điều kiện để đại hội diễn ra theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty.

Đáng chú ý, trong buổi họp có sự tham gia của một cổ đông quốc tịch Hàn Quốc, người đã bay sang Việt Nam để dự họp. Cổ đông này đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến quyền lợi của các cổ đông nước ngoài, bao gồm việc ai đang là chủ sở hữu thực sự của FLC và tiến độ phương án xử lý Bamboo Airways. Tuy nhiên, các câu hỏi này chưa nhận được phản hồi từ phía lãnh đạo công ty.

Theo Điều 145 Luật Doanh nghiệp 2020, để triệu tập ĐHĐCĐ, cần có số cổ đông đại diện trên 50% tổng số phiếu biểu quyết. Nếu cuộc họp đầu tiên không đạt yêu cầu, công ty sẽ có tối đa hai lần triệu tập nữa. Ở lần triệu tập thứ hai, tỷ lệ yêu cầu sẽ giảm xuống 33% hoặc theo điều lệ công ty quy định. Nếu đến lần thứ ba vẫn không đủ điều kiện, đại hội sẽ được tiến hành mà không yêu cầu tỷ lệ phiếu biểu quyết cụ thể.

Thêm cổ phiếu "họ FLC" lĩnh án hủy niêm yết bắt buộc

Hơn 165 triệu cổ phiếu KLF sẽ giao dịch ngày cuối cùng tại HNX vào 30/1 và hủy niêm yết vào 31/1, tổng giá trị ...

Đại hội cổ đông bất thường FLC không đủ điều kiện tổ chức

Công ty CP Tập đoàn FLC tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024 để bầu bổ sung nhân sự HĐQT và ...

Phạm Hường

Tin liên quan