Vĩ mô -+

Chứng khoán -+

Định chế trung gian -+

Tài chính - Ngân hàng -+

Doanh nghiệp -+

Thị trường -+

Kiến thức đầu tư -+

Sản phẩm công nghệ -+

Dự báo giá heo hơi ngày 11/9: Đà tăng kéo dài?

Cập nhật: 22:36 | 10/09/2019

TBCKVN – Giá heo hơi hôm nay miền Bắc ghi nhận sự giảm nhẹ ở một vài địa phương, còn miền Nam tăng mạnh trên diện rộng. Liệu đà tăng có kéo dài và lan sang hai miền còn lại?    

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tăng nhẹ 500 - 1.000 đồng tại mốt số địa phương như Hưng Yên, Quảng Ninh... Theo đó, mức giá trung bình đang dao động trong khoảng 44.000 - 50.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên ổn định với mức dao động trong khoảng 35.000 - 46.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay quay đầu tăng trở lại sau khi giảm khá mạnh vào hôm qua. Mức tăng mới cũng khá tốt có nơi đến 4.000 đồng. Hiện khu vực này có giá trung bình dao động trong khoảng 36.000 - 44.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 11/9: Đà tăng kéo dài?

Theo CNBC, giá thịt heo của Trung Quốc trong tháng 8 tăng gần 46,7% so với cùng kì năm ngoái do nước này đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Đây là hệ quả của sự bùng phát dịch tả heo châu Phi khiến hàng triệu con heo đã bị tiêu hủy, tương đương khoảng 50% lượng heo của Trung Quốc.

Trước đó, tháng 7, giá heo cũng tăng mạnh tới 27% so với cùng kì năm ngoái. Giá các mặt hàng thịt khác của Trung Quốc như thịt bò, thịt gà, thịt cừu cũng tăng 11,6 - 12,5%.

Theo trang Financial Review, thịt heo là món ăn yêu thích của người dân Trung Quốc. Trung bình mỗi mỗi năm, lượng tiêu thụ thịt heo tính trên đầu người của quốc gia này hơn 54 kg/người. Trung Quốc tiêu thụ khoảng 50% lượng thịt heo trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, mùa lễ hội cũng đang đến gần và điển hình nhất là dịp Trung Thu diễn ra vào thứ Sáu tuần này (13/9), đồng nghĩa nhu cầu thịt heo cũng tăng cao và các cơ quan chức năng càng lo ngại hơn về tình trạng thiếu nguồn cung thịt heo.

Phát biểu vào cuối tháng 8, Phó Thủ tướng Hồ Xuân Hoa khẳng định: "Chúng tôi sẽ đảm bảo có đủ nguồn cung thịt heo bằng mọi cách".

Đồng thời ông cũng nhấn mạnh tình trạng thiếu thịt heo ở Trung Quốc là "cực kì nghiêm trọng" trong quí cuối cùng của năm nay và nửa đầu năm 2020.

Nguyễn My