Vĩ mô -+

Chứng khoán -+

Định chế trung gian -+

Tài chính - Ngân hàng -+

Doanh nghiệp -+

Thị trường -+

Kiến thức đầu tư -+

Sản phẩm công nghệ -+

Long An: Chấp thuận cho IDICO - CONAC đầu tư Khu công nghiệp Thủ Thừa 1.568 tỷ đồng

Cập nhật: 08:06 | 20/08/2019

TBCKVN - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An vừa cấp Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp thị trấn Thủ Thừa của CTCP Phát triển Khu công nghiệp và Đô thị Thủ Thiêm IDICO - CONAC.

Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư là 1.568 tỷ đồng, trong đó, vốn của nhà đầu tư là 200 tỷ đồng, vốn vay là 1.060 tỷ đồng.

Dự kiến, đến tháng 12/2020, nhà đầu tư hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư. Từ tháng 1/2021 đến tháng 12/2025, nhà đầu tư hoàn thành xây dựng kết cấu hạ tầng và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Bắt đầu từ tháng 10/2021 trở đi, nhà đầu tư mới được cho thuê quyền sử dụng đất.

Mục đích của dự án là xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp để cho thuê với quy mô diện tích đất tự nhiên là 1.888.800 m2 trong đó, đất công nghiệp, đất kho tàng, nhà xưởng, nhà kho, văn phòng, bến bãi cho thuê có quy mô là 1.566.000 m2.

Ngoài ra, dự án cấp nước sạch có quy mô 5.350 m3/ngày đêm; xử lý nước thải quy mô 4.280 m3/ngày đêm.

Cùng thời điểm này, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Khí công nghiệp Long Sơn đầu tư dự án Nhà máy Khí công nghiệp Long Sơn tại thôn 2, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu.

Diện tích đất sử dụng khoảng 1,9 ha, với tổng vốn đầu tư của dự án hơn 277 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư. Mục tiêu dự án là sản xuất khí công nghiệp chất lượng cao, khí đặc biệt, khí hỗn hợp và các loại khí khác (Oxy, Nitrogen, Argon) ...

Về tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành thủ tục đất đai, xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy và các thủ tục liên quan vào tháng 1/2020; từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2021 triển khai xây dựng nhà máy; từ tháng 8/2020 đến tháng 6/2021 lắp đặt thiết bị; từ tháng 7/2021 đến tháng 8/2021 đi vào vận hành thử và đến khoảng tháng 9/2021 đưa vào sản xuất, kinh doanh.

Minh Thuận