Giá cà phê ngày 29/6 tại Đắk Lắk tăng lên mức 34.200 đồng/kg, cao hơn 400 đồng/kg so với hôm qua. Tại một số huyện như Cư M’gar của Đắk Lắk cao nhất được 34.300 đồng/kg. Những huyện khác trong tỉnh như Ea H’Leo và thị xã Buôn Hồ thấp hơn, khoảng 34.200 đồng/kg.
Tại thị xã Gia Nghĩa và một số huyện của tỉnh Đắk Nông, giá cà phê robusta cũng đồng loạt tăng 400 đồng/kg, lên 33.900 đồng/kg. Hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum giá cà phê robusta cũng có diễn biến tương tự, lên mức 34.000 đồng/kg.
Giá cà phê trong tăng mạnh cuối tuần |
Giá cà phê robusta tại Lâm Đồng phổ biến ở mức 32.900 đồng/kg, tăng 400 đồng/kg. Ở một số khu vực như Lâm Hà, Di Linh… của Lâm Đồng giá cà phê cao nhất đạt 33.000 đồng/kg.
Báo cáo Cam kết Thương nhân (CFTC) mới nhất từ thị trường cà phê Arabica ở New Yorrk cho thấy, tính đến thứ Ba ngày 11/06, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã giảm vị thế bán ròng ngắn hạn bớt 4,25% so với tuần thương mại trước đó, xuống đăng ký bán ròng ở 39.364 lô, tương đương 11.159.520 bao và có khả năng đã gia tăng trở lại sau giai đoạn thương mại hỗn hợp nhưng có phần tích cực hơn kể từ đó tiếp theo sau.
Báo cáo CFTC mới nhất từ thị trường cà phê robusta ở Lodon cho thấy, tính đến cùng kỳ báo cáo, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã giảm vị thế bán ròng ngắn hạn bớt 6,13% so với tuần thương mại trước đó, xuống đăng ký bán ròng ở 24.262 lô, tương đương 4.043.667 bao và có khả năng đã tăng nhẹ trở lại sau giai đoạn thương mại hỗn hợp nhưng tích cực hơn kể từ sau đó.
Minh Dương