Đồng Nai: 550 tỷ đồng đấu giá 5 khu đất ở huyện Long Thành
Các khu đất dự kiến đấu giá nằm trên địa bàn xã Long Đức, Lộc An, Long An, Phước Bình, Bình Sơn của huyện Long Thành đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch 1/500.
Do đó, doanh nghiệp, cá nhân đấu giá thành công các khu đất trên có thể triển khai nhanh các dự án đầu tư, giản lược nhiều thủ tục, hồ sơ về đất đai, xây dựng.
Mức giá khởi điểm của 5 khu đất là gần 550 tỷ đồng. Tuy nhiên, với vị trí thuận lợi và nằm gần sân bay quốc tế Long Thành thì dự kiến giá bán sẽ tăng lên trong quá trình đấu giá.
Dân chưa được đền bù đã nguy cơ mất đất
Dù còn gần 20 hộ dân chưa giao đất và chưa nhận được phương án, mức giá đền bù để thu hồi song UBND thị trấn Lim vẫn trình các cấp ra quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất Dự án Khu nhà ở thị trấn Lim, giao gần 4,6 ha đất cho Công ty cổ phần Hương Thịnh tiến hành giải phóng mặt bằng và phân nền, chia lô, mở bán.
Trong đơn kêu cứu, những hộ dân thuê đất Lạch Thùng đình Lũng Sơn (dọc đường từ QL1A cũ, nay là tỉnh lộ 295B, vào xóm Thanh Lê) ở thôn Lũng Sơn, thị trấn Lim cho biết, UBND thị trấn Lim thu hồi và giao đất cho Công ty Hương Thịnh thực hiện dự án 4,6 ha khi còn vướng mắc với diện tích 1.893,6 m2 của 16 hộ dân xóm Thanh Lê chưa giải quyết xong.
“Chúng tôi là những người chủ thuê đất Lạch Thùng từ năm 1998 mà không thấy có tên trong danh sách được đền bù hay giải quyết những vướng mắc, tồn tại của mặt bằng dự án. Mặc dù chúng tôi đã gửi rất nhiều đơn thư cũng như kiến nghị tại các kỳ tiếp xúc cử tri, tiếp dân, đối thoại để đề nghị các cấp, các ngành từ thị trấn đến huyện nhưng đều không được giải quyết”, ông Nguyễn Đình Tiệm, người dân thôn Lũng Sơn bức xúc và thất vọng cho biết.
Hưng Yên thu hồi dự án khu nhà ở của Bắc Việt
UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành quyết định thu hồi Quyết định 2132/QĐ-UBND ngày 27/8/2018 về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở để bán và trung tâm thương mại dịch vụ Bắc Việt và hủy kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.
Lý do của việc thu hồi nhằm đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt.
Để thực hiện việc thu hồi dự án trên, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên giao UBND huyện Khoái Châu tổ chức thu hồi đất, giải phóng mặt bằng và đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt.
Hà Nội không đồng ý cắt xén hồ Thành Công để xây chung cư
Thông tin trên được ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết tại giao ban báo chí được Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 25/2.
Ông Chiến cho biết như trên trong bối cảnh UBND thành phố Hà Nội giao cho Sở Quy hoạch Kiến trúc của thành phố này lên phương án lập quy hoạch 1/500 cho dự án cải tạo khu tập thể Thành Công, Ba Ðình, Hà Nội. Đây là khu tập thể cũ gồm 67 dãy nhà được xây dựng từ những năm 1960-1970, cho đến nay nhiều tòa nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Khu tập thể này nằm trong danh sách 42 chung cư cũ phải di dời khẩn cấp do UBND TP. Hà Nội công bố từ năm 2016. Tòa nhà G6A thuộc khu này được xếp vào danh sách một trong hai chung cư nguy hiểm nhất Hà Nội.
Ông Chiến cho biết chắc chắn Hà Nội sẽ không cho phép lấp một phần hồ làm chung cư.
Văn Thắng t/h