Phiên sáng 10/8: Cổ phiếu thị giá nhỏ hút dòng tiền

Cập nhật: 10:21 | 10/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Dù có đôi chút rung lắc nhẹ đầu phiên, nhưng thị trường nhanh chóng lấy lại thế cân bằng và tăng trở lại nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu bluechips. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu nhỏ mới là tâm điểm chú ý của thị trường.

phien sang 108 co phieu thi gia nho hut dong tien


Mặc dù áp lực cung giá thấp không hề nhỏ, nhưng với lực kéo của một số mã trụ, thị trường trong 2 phiên đầu tuần đều giữ được sắc xanh. Điều này thể hiện sức ảnh hưởng của nhóm cổ phiếu bluechip, nhất là VNM, VCB, VIC, MSN.

Do đó, tâm lý thận trọng mang tính thăm dò luôn được nhà đầu tư đề cao mỗi khi bước vào một phiên giao dịch và phiên sáng nay cũng không phải ngoại lệ.

Sự thận trọng này khiến VN-Index mở cửa giảm nhẹ với thanh khoản thấp.
Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 0,13 điểm (-0,02%) về 637,21 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 3 triệu đơn vị, giá trị 38,14 tỷ đồng.

Sau ít phút rung lắc nhẹ đầu phiên, VN-Index bắt đầu ổn định và tăng điểm trở lại, với động lực chính vẫn là nhóm cổ phiếu bluechips khi nhóm này có được sự đồng thuận cao.

Các mã trụ VNM, VIC cùng với PVD, HPG, HSG, SSI, BVH,… đều tăng điểm, còn GAS, MSN, VCB cũng hồi phục về mức giá tham chiếu.

VNM tăng 2.000 đồng lên 164.000 đồng/CP. HPG tăng 700 đồng lên 44.000 đồng/CP và khớp 1,1 triệu đơn vị. CII tăng 200 đồng lên 25.600 đồng/CP và khớp 1,89 triệu đơn vị.

Đáng chú ý, dòng tiền đang tập trung vào nhóm cổ phiếu thị giá nhỏ, khiến nhiều mã trong nhóm này tăng kịch trần như HAG, HNG, KSA, OGC, VHG, HHS, BGM, ATA, KSH, MCG, HU1, PTC… trong đó HAG có thanh khoản khá mạnh với 3,7 triệu đơn vị được khớp, dẫn đầu thanh khoản thị trường.

Ngược lại, JVC tiếp tục giảm sàn về mức giá 2.700 đồng/CP kể từ sau khi thông báo lỗ khủng hơn 1.300 tỷ đồng trong quý II.

Trong khi VN-Index đang có được đà tăng khá tốt thì HNX-Index lại tương đối ì ạch trong việc cải thiện điểm số do các mã bluechips trên sàn này đang phân hóa khá rõ, khi một số mã như ACB, AAA, HUT, VND tăng điểm, song nhóm dầu khí và một số mã bluechips khác như BVS, CEO, SCR, SHS lại khá yếu.

Có lẽ nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là sức cầu trên HNX tỏ ra quá yếu. Sau 1 giờ giao dịch, chưa đầy 8 triệu đơn vị được sang tên, giá trị giao dịch vỏn vẹn 97 tỷ đồng.

... Tiếp tục cập nhật


Theo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm