Nhiều cơ hội cho người Việt sở hữu nhà tại Mỹ

Cập nhật: 08:40 | 29/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Tại Hội thảo “Đầu tư định cư Mỹ, nắm chắc cơ hội đầu tư năm 2016, cùng gia đình an cư lạc nghiệp tại Mỹ” được tổ chức tại TP. HCM và TP. Cần thơ cuối tuần trước, nhiều dự án bất động sản tại Mỹ đã được giới thiệu đến với người dân Việt Nam.

nhieu co hoi cho nguoi viet so huu nha tai mySự kiện này do Công ty TNHH Golden Redwood (GRC) chuyên tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư và di trú, đầu tư và định cư… tổ chức.

Bà Jennifer Huynh - đại diện GRC - cho biết, trong thời gian qua đã có nhiều người dân Việt Nam mua nhà tại Mỹ theo chương trình EB-5 (chương trình đầu tư định cư của Mỹ). Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 nhằm cải thiện tình trạng kinh tế chậm phát triển tại một số địa phương của nước Mỹ. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

“Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư ủy thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500.000 USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào Mỹ”, bà Jennifer Huynh cho biết.

Hội thảo đã thu hút hơn 200 người tham dự. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư đến từ Mỹ cũng có mặt nhằm giới thiệu các dự án cho người dân Việt Nam quan tâm đầu tư, trong đó có dự án của Tập đoàn Lightstone. Đây là tập đoàn có nhiều dự án được người Việt Nam tham gia đầu tư từ trước tới nay.Theo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm