Nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn dầu khí Việt Nam cuối năm 2016

Cập nhật: 15:40 | 02/08/2016 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Tin từ Bộ Công thương Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vừa triển khai kế hoạch cuối năm 2016 tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015-2020, ngày 19/7/2016.

nhiem vu trong tam cua tap doan dau khi viet nam cuoi nam 2016


Thời gian qua, Với nhiều chính sách phát triển ổn định, Tập đoàn dầu khí Việt Nam đã phát triển vượt bậc so với những đóng góp to lớn của kinh tế đất nước, an ninh năng lượng, an ninh lương thực, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Trong bối cảnh như hiện nay, lĩnh vực dầu khí đang phải đối mặt với giai đoạn khủng hoảng nặng nề như giá dầu suy giảm kéo dài. Việc quán triệt thực hiện nghị quyết 41 về chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam đến năm 2025 là điều cần thiết phải làm được để đảm bảo sự phát triển của ngành dầu khí Việt Nam.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015-2020, ngày 19/7/2016 vừa qua, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã mạnh những nhiệm vụ của Đảng bộ Tập đoàn từ đầu năm đến nay, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong đó có 4 nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Một là, tiếp tục chỉ đạo việc học tập, quán triệt và xây dựng Chương trình hành động tập thể và kế hoạch hành động của cá nhân để thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp gắn với nghị quyết 41. Có kế hoạch, sản xuất kinh doanh lâu dài, rà soát các lĩnh vực của tập đoàn, tháo gỡ những khó khăn cho Tập đoàn và xử lý các kiến nghị của Tập đoàn đã trình Chính phủ.

Hai là, tiếp tục thực hiện nghị quyết 33 của Đảng ủy Tâp đoàn về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2016, trong đó thường xuyên kiểm tra việc tổ chức thực hiện chương trình hành động của Hội đồng Thành viên Tập đoàn, rà soát nghiêm chỉnh các chương trình, dự án của tập đoàn trong năm 2016, phấn đầu thực hiện khai thác có hiệu quả theo kế hoạch mà Chính phủ giao phó.Tái cơ cấu doanh nghiệp để tăng hiệu quả hoạt động của các đơn vị cung cấp dịch vụ, nắm bắt thời cơ từ việc giá dầu hạ thấp để nâng cao hiệu quả làm việc cho các nhà máy.

Ba là, Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đề án tái cơ cấu theo Quyết định số 46 và quyết định 1011 của thủ tướng Chính phủ. Chủ động triển khai thực hiện kế hoạch tái cơ cấu giai đoạn 2016 – 2020, tập trung chỉ đạo để cổ phần hóa, tái cấu trúc một số đơn vị lớn.

Bốn là, Thực hiện chương trình công tác năm 2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn về nhiệm vụ, công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh tuyên truyền, chú trọng công tác tư tưởng nhằm tăng cường tinh thần trách nhiệm, lao động tích cực, tinh thần đoàn kết của cán bộ, công nhân viên của tập đoàn.
Với những kế hoạch đặt ra trong giai đoạn tiếp theo, Tập đoàn dầu khí Việt Nam sẽ vô cùng lớn mạnh, góp phần phát triển kinh tế đất nước và nâng cao đời sống người dân.Cao SơnTin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm