Nam Long (NLG) bán toàn bộ lô trái phiếu 500 tỷ đồng cho một công ty chứng khoán

Cập nhật: 14:39 | 14/09/2021 Theo dõi KTCK trên

Nam Long dự kiến sử dụng toàn bộ số tiền thu được để tăng quy mô vốn hoạt động, thanh toán nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại công ty con từ đối tác.

1219-namlong1
CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG)

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố về kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ của CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG). Theo đó, một công ty chứng khoán đã mua trọn 5 triệu trái phiếu với tổng giá trị 500 tỷ đồng trong thời gian 6 - 10/9.

Đây là loại trái phiếu kỳ hạn 36 tháng, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm bằng tài sản và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp. Lãi suất của trái phiếu kết hợp cố định và thả nổi, trong đó, lãi suất cho kỳ tính lãi đầu tiên cố định ở mức 9,5%/năm, lãi suất cho các kỳ còn lại bằng tổng của 3,28% và lãi suất tham chiếu.

Theo thông cáo, lô trái phiếu này do CTCP Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities, TCBS) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đứng ra thu xếp.

Nam Long dự kiến sử dụng toàn bộ số tiền thu được để tăng quy mô vốn hoạt động, thanh toán nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại công ty con từ đối tác.

Trước đó vào đầu tháng 9, HĐQT Nam Long đã thông qua phương án phát hành hai lô trái phiếu có tổng giá trị tối đa gần 1.000 tỷ đồng để thanh toán nhận chuyển một phần vốn góp tại Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai (Waterfront Đồng Nai). Như vậy, lô trái phiếu tiếp theo dự kiến tiếp tục phát hành trong quý III này.

Về Waterfront Đồng Nai, đây là đơn vị phát triển Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City quy mô 170 ha, tọa lạc tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án này đã được Nam Long lần lược mua lại vào năm 2019 (70%) và quý I năm nay (30%), sau đó đổi tên thành Izumi.

Theo kế hoạch, doanh nghiệp sẽ hợp tác với đối tác Nhật Bản để phát triển dự án. Trong đó, Nam Long sở hữu 65,1% và đối tác sở hữu 34,9%. Tổng mức đầu tư cho dự án dự kiến 18.600 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh của Nam Long, doanh thu 6 tháng đầu năm đạt gần 637 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Lãi ròng của doanh nghiệp cao gấp 2 lần cùng kỳ với hơn 412 tỷ đồng nhờ có 428 tỷ đồng từ lợi nhuận khác, một phần đóng góp bởi việc mua công ty Waterfront Đồng Nai đã được ghi nhận từ quý I.

Đầu tư Mavico đăng ký làm khu đô thị hơn 1.400 tỷ đồng tại Bạc Liêu

Dự án Khu đô thị mới Công viên xanh (Green Park) nằm tại phường 8, TP Bạc Liêu có quy mô hơn 49 ha, tổng ...

Lâm Đồng cho phép Novaland tài trợ lập quy hoạch Khu đô thị Liên Khương - Prenn

Tổng kinh phí dự toán khoảng 5,7 tỷ đồng, do CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) tài trợ.

Sở Xây dựng TP Cần Thơ rà soát tiến độ của 42 dự án khu đô thị, khu dân cư

Theo đánh giá của Sở Xây dựng TP Cần Thơ, qua công tác kiểm tra rà soát, đặc biệt là công tác hậu kiểm sau ...

Anh Khôi