Laptop 2 trong 1 có thực sự hữu dụng?

Cập nhật: 17:58 | 22/10/2023 Theo dõi KTCK trên

Thói quen công nghệ của người dùng đang thay đổi khi ngày càng có nhiều người thường xuyên vuốt ngón tay trên điện thoại và máy tính bảng. Vậy đối với chiếc laptop có cảm ứng thì có thực sự đáng để "xuống tiền" hay không?

Chiếc laptop gaming "chinh phục" mọi đấu trường: Hiệu năng đỉnh, giá "trong tầm tay"

MSI Cyborg 15 (A12UC): Chiếc laptop gaming tầm giá 17 triệu với hiệu năng ấn tượng

Để đưa ra quyết định mua laptop màn hình cảm ứng thì người dùng nên đưa ra lý do, mục đích sử dụng mà mình sẽ cần dùng ở thiết bị những gì. Điều quan trọng là chọn một sản phẩm phù hợp với ngân sách và đáp ứng mục đích sử dụng hằng ngày của mỗi người. Máy tính màn hình cảm ứng thường có giá cao hơn và có thể nặng hơn laptop truyền thống.

Laptop 2 trong 1 có thực sự hữu dụng?
Nguồn ảnh: Internet

Thay vì bỏ số tiền cho màn hình cảm ứng, người dùng có thể đầu tư vào RAM nhiều hơn hoặc các tính năng thông minh nhưng nếu thấy khoản đầu tư này đáng giá cho các nhiệm vụ thường xuyên như vẽ hay trực tiếp lên màn hình thì đó có thể là lựa chọn tối ưu.

Mặt khác, nếu là một trong những người thường sử dụng laptop khi nằm trên ghế dài hay giường thì người dùng có thể sử dụng ngón tay chạm vào màn hình để lướt tin tức. Ngay cả khi người dùng có thể sử dụng ngón tay thay cho chuột, sự thật là có nhiều trang web và chương trình được thiết kế để sử dụng riêng với touchpad hoặc chuột.

Nhìn chung, các tương tác bằng tay sẽ phải thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng hoặc chương trình mà chúng ta sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn kén chọn đối với các vết bẩn trên màn hình thì chọn laptop màn hình cảm ứng là một sai lầm vì người dùng sẽ thấy các vết bẩn nhiều hơn và phải vệ sinh nhiều hơn.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Ưu điểm của những chiếc laptop màn hình cảm ứng là trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các nhà thiết kế đồ họa hay kiến trúc sư. Trên thực tế, dòng Surface của Microsoft đã bán rất chạy vì là một trong những sản phẩm mạnh mẽ nhất. Những loại laptop này thường được khuyên dùng để thực hiện công việc liên quan đến học tập.

Mặc dù dòng máy này thiết kế đẹp nhưng người dùng vẫn nên suy nghĩ xem liệu có định sử dụng nó theo kiểu này hay không. Hay nếu chỉ muốn dùng thử màn hình cảm ứng, tốt nhất là người dùng nên chọn màn hình tiêu chuẩn để tương thích với nhiều ứng dụng và trang web hơn.

Chiếc máy tính bảng cổ điển "hô biến" thành laptop siêu phàm: Hiệu năng có 1-0-2!

Mới đây, hãng điện tử Dell vừa ra mắt mẫu máy tính bảng "nồi đồng cối đá" có thể mở rộng thành laptop. Thực hư ...

Laptop Acer Gaming Aspire: "Rinh" máy xinh mà giá học sinh

Với thiết kế hiện đại, trẻ trung, laptop Acer Gaming Aspire phù hợp dành cho các bạn sinh viên hoặc dân văn phòng trong tầm ...

Thanh Hằng (T/H)