Cổ phiếu FLC cùng ROS vào diện cảnh báo từ ngày 11/7

Cập nhật: 14:46 | 05/07/2022 Theo dõi KTCK trên

Trên thị trường, cả FLC và ROS đều vừa có pha tăng giá ấn tượng từ đáy với hàng loạt phiên tăng trần.

Cổ phiếu FLC cùng ROS vào diện cảnh báo từ ngày 11/7

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) quyết định đưa cổ phiếu của CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) và CTCP Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) vào diện cảnh báo kể từ ngày 11/07/2022.

Nguyên do là FLC và ROS chưa họp ĐHĐCĐ thường niên quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính 2021, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Với riêng FLC, doanh nghiệp này vừa mới họp ĐHĐCĐ bất thường (lần 2) vào ngày 04/07/2022. Tại Đại hội, ông Đặng Tất Thắng – Chủ tịch HĐQT tiền nhiệm đánh giá sự cố xảy ra với ông Trịnh Văn Quyết là rất đáng tiếc nhưng đây là sai phạm cá nhân không liên quan tới FLC. Sau hơn 2 tháng từ khi xảy ra vụ việc, các hoạt động kinh doanh của Công ty vẫn triển khai bình thường.

Sắp tới, FLC sẽ tái cấu trúc bằng cách rà soát lại quỹ dự án hiện nay, với hơn 200 dự án, Công ty sẽ tập trung vào các dự án trọng điểm và có tiềm năng đầu tư lớn nhất, đồng thời, rà soát các công ty thành viên và công ty con chỉ giữ lại công ty kinh doanh hiệu quả.

Cổ đông FLC cũng đã bầu bổ sung thành viên HĐQT bao gồm ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên và ông Lê Thái Sâm. Trong đó, ông Nguyên được HĐQT bầu làm Chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ mới.

Được biết, ông Lê Bá Nguyên (sinh năm 1977) có bằng thạc sĩ quản lý y tế. Ông Nguyên từng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Y tế Hà Thành, CTCP Tập đoàn Dược phẩm ATS và giữ chức vụ thành viên HĐQT của FLC từ năm 2013 đến tháng 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020. Ông Nguyên còn được biết đến là anh trai của bà Lê Thị Ngọc Diệp, hay nói cách khác ông Nguyên là anh vợ của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết.

Trên thị trường, cả FLC và ROS đều vừa có pha tăng giá ấn tượng từ đáy với hàng loạt phiên tăng trần.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng thông báo đưa cổ phiếu của CTCP Nông dược H.A.I (HOSE: HAI) vào diện cảnh báo. HAI bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 11/07 theo quyết định ngày 04/07 của HOSE. Nguyên do là Công ty chưa họp ĐHĐCĐ thường niên quá 6 tháng kể từ khi kết thúc năm 2021.

Được biết, cổ phiếu HAI vẫn thuộc diện chứng khoán bị hạn chế giao dịch theo quyết định ngày 25/05 do Công ty chậm nộp BCTC năm 2021 đã kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

VN-Index "bay hơi" hơn 300 điểm nửa đầu năm 2022

Sau 6 tháng giao dịch, VN-Index đã giảm tổng cộng 300 điểm, tương ứng 20,07% so với thời điểm cuối năm 2021 và nằm trong ...

Chứng khoán phiên sáng 5/7: Lực bán gia tăng, VN-Index mất gần 5 điểm

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên sáng nay xanh nhẹ khi tâm lý nhà đầu tư vẫn hết sức thận trọng. Về giữa trưa, ...

Nhà đầu tư nên chú ý tới những nhóm ngành hưởng lợi từ lạm phát

"Quý III năm nay có thể là bước ngoặt để các nhà đầu tư xuống tiền khi lạm phát đạt đỉnh. Theo đó, nhà đầu ...

Anh Khôi