Chứng khoán MB (MBS) cảnh báo nhà đầu tư các trường hợp mạo danh

Cập nhật: 14:18 | 06/03/2023 Theo dõi KTCK trên

Các hình thức giả mạo MBS đều nhằm mục đích cuối cùng là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và gây thiệt hại cho quý khách hàng. Đồng thời việc mạo danh MBS của các tổ chức, cá nhân là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng/nhà đầu tư, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của MBS.

Công ty CP chứng khoán MB (MBS) thông báo và cảnh báo đến quý khách hàng về các hình thức lừa đảo, mạo danh MBS nhằm chiếm đoạt tài sản của Khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã mạo danh, lợi dụng danh tiếng và uy tín của MBS để lừa đảo quý khách hàng dưới nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể:

Chứng khoán MB (MBS) cảnh báo nhà đầu tư các trường hợp mạo danh
Việc mạo danh MBS của các tổ chức, cá nhân là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng/nhà đầu tư, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của MBS.

Hình thức 1: Giả mạo nhân viên MBS gọi điện thoại/nhắn tin thông qua ứng dụng nhắn tin/ mạng xã hội (Zalo, Facebook, Telegram, Instagram…) để mời tham gia các Group về chứng khoán dưới hình thức hướng dẫn/ khuyến nghị về đầu tư chứng khoán, tham gia các khóa học về chứng khoán.

Hình thức 2: Giả mạo nhân viên của MBS để chào mời Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ môi giới/ giao dịch chứng khoán nhưng không nêu được thông tin cụ thể về họ tên, vị trí/ chức danh của mình tại MBS.

Hình thức 3: Tạo các website, đường link website, các trang việc làm giả mạo MBS để lấy thông tin/ mật khẩu tài khoản của Khách hàng hoặc lừa/ dụ dỗ Khách hàng tham gia các hình thức đầu tư, công việc, nhiệm vụ/ trò chơi… với cam kết lợi nhuận cao.

Hình thức 4: Tạo các ứng dụng giả mạo tên gọi hoặc biểu tượng/ logo của MBS và gửi đường link lưu các ứng dụng đó để lừa/ dụ dỗ Khách hàng tải về điện thoại để mở tài khoản ảo và/ hoặc chuyển tiền/ nộp tiền/ giao dịch tiền dưới nhiều hình thức khác nhau.

Hình thức 5: Giả mạo là tổ chức/cá nhân hợp tác đầu tư chuyên án với thông tin bên bảo lãnh là chuyên gia của MBS để yêu cầu Khách hàng chuyển tiền/nộp tiền vào giao dịch.

Hình thức 6: Giả danh công an để yêu cầu Khách hàng cung cấp thông tin tài khoản chứng khoán tại MBS (tên đăng nhập, thông tin CMND/ CCCD/ CMSQ ..) để nhằm mục đích chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản giao dịch chứng khoán của Khách hàng.

Hình thức 7: Giả mạo các giấy tờ như giấy chứng nhận kinh doanh của MBS, hợp đồng hợp tác giả tạo để giao kết hợp đồng với Khách hàng.

Các hình thức giả mạo nêu trên đều nhằm mục đích cuối cùng là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và gây thiệt hại cho quý khách hàng. Đồng thời việc mạo danh MBS của các tổ chức, cá nhân là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng/nhà đầu tư, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của MBS.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn thông tin và tài sản, MBS khuyến cáo quý khách hàng:

1. Tuyệt đối bảo mật thông tin tài khoản, tên đăng nhập, mật khẩu giao dịch chứng khoán. Không cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, CMND/ CCCD/ CMSQ, số điện thoại… cho bất kỳ cá nhân, đơn vị, tổ chức nếu thấy nghi ngờ.

2. Không truy cập, cài đặt, đăng nhập, giao dịch trên bất cứ website hoặc ứng dụng từ những nguồn nhận được qua điện thoại, tin nhắn, email không rõ nguồn gốc.

3. Chỉ cài đặt ứng dụng và truy cập Website chính thức của MBS:

Đường link tải App MBS Mobile:

App store: https://apps.apple.com/us/app/mbs-trade-invest/id1547250446

Google play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.mbs.m24np

Website chính thức của MBS: https://mbs.com.vn/; Fanpage Faceboook chính thức của MBS (có tick xanh): http://www.facebook.com/CKMBS;

4. Thông báo ngay đến MBS khi phát hiện các đường link Website, Fanpage, App, số điện thoại nghi ngờ có dấu hiệu giả mạo hoặc tiếp nhận yêu cầu cung cấp thông tin từ người lạ để giao dịch chứng khoán tại MBS.

5. Trường hợp Khách hàng bị thất thoát tài sản (tiền và/hoặc chứng khoán) trên tài khoản chứng khoán qua App/ đường link Website/ số điện thoại giả mạo thì quý khách hàng cần đến ngay Cơ quan Công an để trình báo và phối hợp điều tra xử lý.

Chứng khoán Vina (VNSC) bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán

Ngày 27/2/2023, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) nhận được công văn thay đổi thông tin của Công ty cổ phần Chứng ...

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) tung chương trình ưu đãi “Phái sinh như ý - giao dịch 0 phí”

Với mong muốn trở thành trợ thủ đắc lực, giúp khách hàng đầu tư an toàn - giao dịch hiệu quả, Công ty Chứng khoán ...

BSC: Thị trường chứng khoán có thể sẽ xuất hiện các thông tin hỗ trợ

BSC cho rằng, thị trường chứng khoán có thể xuất hiện các thông tin hỗ trợ khi mùa đại hội cổ đông và báo cáo ...

Khánh Vân (t/h)

Tin cũ hơn
Xem thêm