BSI bất ngờ kéo trần, VN-Index duy trì trạng thái "giằng co"

Cập nhật: 11:54 | 01/03/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận trạng thái rung lắc với thanh khoản tương đối lớn.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 1/3/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 235 mã tăng, 201 mã giảm, qua đó lui về vùng 1.253 điểm. Thanh khoản thị trường có phần giảm nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần trước, tương đương 11,9 nghìn tỷ đồng.

BSI bất ngờ kéo trần, VN-Index duy trì trạng thái
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên sáng nay.

Tại nhóm VN30, FPT, BID, MWG là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Đáng nói, FPT là mã tích cực nhất khi tăng 1,6% trong phiên sáng nay với thanh khoản tương đối lớn. Chiều ngược lại, VCB duy trì đà giảm 0,6%, qua đó là mã tiêu cực nhất ngành.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu, thị trường chứng khoán ghi nhận diễn biến sôi động khi tăng nhẹ và đầu sáng nhưng lại giảm dần về cuối phiên. Có thể thấy rằng, dòng tiền đang có tín hiệu chốt lời tại vùng 1.255 điểm.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc đỏ với đà giảm khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức phục hồi khoảng 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. BSI là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi đóng cửa trong sắc tím cùng khối lượng vượt trội.

Trong diễn biến khác, dòng tiền tiếp tục có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, cùng chiều với VCB, ACB và CTG cũng chung tình trạng giảm điểm, dao động khoảng 1%.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 1/3, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. Ngoài ra, BCR tiếp tục cho tín hiệu tạo đáy quanh vùng 6.000 đồng.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 1/3, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 236 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 61 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 1.200 ỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, HLD là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc tím với đà tăng gần 10% cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, NTP đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 1,6%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 31 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 328 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.900 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2,8 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 661 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.600 đồng.

150 triệu USD chuẩn bị rót vào Ngân hàng Phương Đông (OCB) đến từ đâu?

Trước đó, tập đoàn tài chính này đã chuyển xong xong khoản vay 100 triệu USD (tương đương gần 2.400 tỷ đồng) đến Ngân hàng ...

Tròn 6 năm kể từ ngày lên sàn chứng khoán, "bom tấn" IPO một thời giờ ra sao?

Ngày này 6 năm về trước, BSR chính thức lên sàn chứng khoán mang theo nhiều kỳ vọng của các nhà đầu tư sau thương ...

Vàng nhẫn tăng giá, PNJ xác lập đỉnh mới, kỳ vọng cổ phiếu chạm mốc 3 chữ số

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng giá được cho là động lực giúp cổ phiếu PNJ phá đỉnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Góc nhìn đa chiều