Nước mắm Phú Quốc được công nhận nghề truyền thống

Cập nhật: 07:31 | 19/08/2017 Theo dõi KTCK trên

Nước mắm Phú Quốc có trên 200 năm hình thành và phát triển. Nước mắm Phú Quốc không những có giá trị về văn hoá, mà còn là sản phẩm du lịch của biển đảo quê hương.

nuoc mam phu quoc duoc cong nhan nghe truyen thong

Nước mắm Phú Quốc được công nhận nghề truyền thống. Ảnh: TTXVN


Ngày 18/8, UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tổ chức lễ công bố quyết định số 1307 ngày 16/6/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc công nhận nghề truyền thống và làng nghề truyền thống nước mắm Phú Quốc cho Hội nước mắm Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc có trên 200 năm hình thành và phát triển. Nước mắm Phú Quốc không những có giá trị về văn hoá, mà còn là sản phẩm du lịch của biển đảo quê hương.

Hiện nay, có hơn 50 doanh nghiệp sản xuất nước mắm trên địa bàn huyện đảo; hàng năm cung cấp ra thị trường trên 30 triệu lít nước nắm từ 20 - 43 độ đạm, mang lại doanh thu hơn 600 tỷ đồng. Nghề sản xuất nước mắm còn tạo việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương.

Việc công nhận làng nghề truyền thống nước mắm Phú Quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của người Việt Nam.

Theo ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam đạt chỉ dẫn địa lý được Liên minh châu Âu công nhận.

Thời gian tới, UBND huyện Phú Quốc sẽ kiến nghị việc quy hoạch chọn địa điểm làm cơ sở tập trung hướng lâu dài và bền vững cho làng nghề sản xuất nước mắm. Qua đó, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo tồn và phát huy được sản phẩm nước mắm Phú Quốc. Vì đây là một trong những sản phẩm du lịch của địa phương, góp phần tăng trưởng kinh tế huyện đảo.

Lê Sen

Theo Bnews/TTXVN

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm